TTLV: Thái độ bàng quan trong gia đình của trẻ vị thành niên

Thứ hai - 31/08/2015 03:31

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Lê Thị Thùy Linh

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 04/04/1990

4. Nơi sinh: Hải Ninh – Tĩnh Gia – Thanh Hóa

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998-QĐ-XHNV-SĐH ngày 30/12/2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Thái độ bàng quan trong gia đình của trẻ vị thành niên

8. Chuyên ngành: Tâm lý học                               Mã số: 60.31.04.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS. TS. Phan Thị Mai Hương

Luận văn nghiên cứu thực trạng thái độ bàng quan trong gia đình của trẻ vị thành niên và các yếu tố ảnh hưởng đến thái độ này. Trên cơ sở đó, đề xuất những khuyến nghị bước đầu nhằm tăng cường thái độ hợp tác, chia sẻ của trẻ trong gia đình. Kết quả nghiên cứu cho thấy thái độ bàng quan trong gia đình của trẻ vị thành niên được biểu hiện qua 5 kiểu cụ thể và được thể hiện rõ phổ biến nhất ở kiểu 4, ít phổ biến hơn ở kiểu 1. Nhìn chung thái độ bàng quan trong gia đình của trẻ vị thành niên biểu hiện không cao tuy nhiên cũng có số lượng nhỏ trẻ vị thành niên có hiện tượng bàng quan với gia đình.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Kết quả nghiên cứu của luận văn có thể làm tài liệu tham khảo hữu ích đối với các gia đình trong việc nuôi dạy con cái, cũng như bản thân trẻ vị thành niên nhằm tăng cường thái độ hợp tác, chia sẻ của trẻ trong gia đình.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Nếu có điều kiện và thời gian chúng tôi sẽ nghiên cứu sâu hơn và làm thực nghiệm để kiểm chứng thái độ bàng quan trong gia đình của trẻ vị thành niên.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không có

INFORMATION OF MASTER’S THESIS

1. Full name: Le Thi Thuy Linh                        2. Sex: Female

3. Date of birth: 4th April 1990                         4. Place of birth: Hai Ninh – Tinh Gia – Thanh Hoa

5. Decision of student recognition No: 2998-QĐ-XHNV-SĐH - 30/12/2013 of the Principal of University of Social Sciences and Humanities - Vietnam National University, Hanoi

6. Changes in training course: None

7. Official thesis title: Indifferent attitude in the family of minors

8. Major: Psychology                                      9. Code: 60.31.04.01

10. Supervisors: Assoc.Prof. Dr. Phan Thi Mai Huong

11. Summary of the theses results:

The thesis studies the reality of indifferent attitude in the family of minors and the factors that are affect this attitude. On that basis, the thesis proposes some initial recommendations to strengthen minors’ attitude of cooperating and sharing in the family. Results of the study show that the indifferent attitude in the family of minors is expressed through 5 concrete types and expressed most clearly, particularly in 4 types, less particularly in 1 type. Generally, indifferent attitude in the family of minors is not highly expressed, but there are a small number of minors that have phenomenon of indifferent attitude.

12. Practical applicability:

Result of the thesis can be a useful reference material for families on bringing up children and for minors to improve attitude of cooperating and sharing in the family.

13. Further research directions, if any:

If we have more condition and time, we will research this topic deeply and do the experimental work to verify the indifferent attitude in the family of minors.

14. Thesis-related publications: None