TTLV: Học viện Khổng Tử trong chính sách ngoại giao văn hóa của Trung Quốc

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 28/3/1985

4. Nơi sinh: Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số: 3215/2014/QĐ–XHNV-SĐH ngày 31 tháng 12 năm 2014 của Hiệu trưởng Trường Đại học KHXH&Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Gia hạn thời gian học tập từ tháng 12/2016 đến tháng 06/2017.

7. Tên đề tài luận văn: Học viện Khổng Tử trong chính sách ngoại giao văn hóa của Trung Quốc

8. Chuyên ngành: Châu Á học                 Mã số: 60.31.06.08

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Thị Thu Phương - Viện Văn hóa nghệ thuật quốc gia Việt Nam, Bộ Văn hóa

- Dựa trên hệ thống cơ sở lý luận về ngoại giao văn hóa, trình bày tổng quan về chính sách ngoại giao văn hóa Trung Quốc từ năm 2004 đến nay ; định vị Học viện Khổng Tử trong tổng thể chính sách ngoại giao văn hóa của Trung Quốc.

- Nhận diện cơ cấu tổ chức của Học viện Khổng Tử; phương thức triển khai các hoạt động của Học viện Khổng Tử trong việc tăng cường hiệu quả của chính sách ngoại giao văn hóa thông qua phổ biến ngôn ngữ, thúc đẩy giao lưu văn hóa và quảng bá hình ảnh của Trung Quốc tại các nước sở tại.

- Đánh giá về thành công và hạn chế của Học viện Khổng Tử trong việc triển khai chính sách ngoại giao văn hóa của Trung Quốc trên thế giới.

- Giới thiệu Học viện Khổng tử tại Việt Nam và đưa ra một số đối sách trong việc quản lý, giám sát Học viện Khổng Tử tại Việt Nam.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Luận văn có thể được sử dụng để làm tài liệu tham khảo cho các nghiên cứu liên quan đến ngoại giao văn hóa Trung Quốc và Học viện Khổng Tử của Trung Quốc.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Từ những kết quả của luận văn, có thể phát triển những nghiên cứu sâu hơn về các Học viện Khổng Tử cụ thể, các vấn đề liên quan đến xung đột thể chế giáo dục giữa các quốc gia.

13. Các công trình đã công bố liên quan đến luận văn : không

1. Full name: Le Ngoc Lien                            2. Sex: Female

3. Date of birth: 28/3/1985                             4. Place of birth:  Hanoi

5. Admission decision number: 3215/2014/QĐ–XHNV-SĐH, dated December 31, 2014, issued by Rector of University of Social Studies and Humanities – Vietnam National University.

6. Changes in academic process: Extension of the training time from December 2016 to June 2017

7. Official thesis title: Confucius Institute in China's Cultural Foreign Policy

8. Major: Asian Studies                                   Code: 60.31.06.08

9. Supervisor: Dr. Nguyen Thi Thu Phuong - Vietnam National Institute of Culture and Arts Studies, Ministry of Culture

10. Summary of the findings of the thesis:

- An overview of Chinese cultural diplomacy from 2004 to present based on a rationalist system of cultural diplomacy; locating the position of the Confucius Institute in China's overall cultural diplomacy.

- Identify the organizational structure of the Confucius Institute; The method of implementing the Confucius Institute's activities in enhancing the effectiveness of cultural diplomacy through the dissemination of language, the promotion of cultural exchanges and the promotion of the image of China in the local countries.

- Assess the Confucius Academy's success and limitations in implementing China's cultural diplomacy in the world.

- Introduce the Confucius Institute in Vietnam and give some responses in the management and supervision of the Confucius Institute in Vietnam.

11. Practical applicability, if any:

The thesis can be used as a reference material for studies related to China's cultural diplomacy and Confucius Institute of China.

12. Further research directions, if any:

The results of the thesis can help developing further studies of specific Confucius Institutes and issues related to educational institution conflicts between nations.

13. Thesis-related publications: No.