TTLV: Khảo sát lỗi sử dụng động từ tiếng Việt (trên tư liệu môn Ngữ văn của học sinh trường Trung học cơ sở Thạch Hòa, Thạch Thất, Hà Nội)

Thứ hai - 24/10/2016 22:15

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Kiều Oanh

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 10/05/1991

4. Nơi sinh: Bạch Thượng, Duy Tiên, Hà Nam

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH, ngày 30 tháng 12 năm  2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

- Hoàn thành chương trình bổ túc kiến thức đại học dự thi cao học, ngày 12/03/2015.

- Gia hạn thời gian học tập 12 tháng, từ tháng 1/2016- 12/2016

7. Tên đề tài luận văn: Khảo sát lỗi sử dụng động từ tiếng Việt (trên tư liệu môn Ngữ văn của học sinh trường Trung học cơ sở Thạch Hòa, Thạch Thất, Hà Nội)

8. Chuyên ngành: Ngôn ngữ học              Mã số: 60.22.02.40

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Đinh Kiều Châu, khoa Ngôn ngữ học, trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn

- Luận văn làm rõ thực trạng về lỗi sử dụng động từ của học sinh trường Trung học cơ sở Thạch Hòa, Thạch Thất, Hà Nội.

- Luận văn cũng làm rõ nguyên nhân của thực trạng về lỗi sử dụng động từ và đưa ra một số đề xuất cho việc khắc phục thực trạng trên.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Những đề xuất mà luận văn đưa ra có thể giúp cải thiện thực trạng về lỗi sử dụng động từ của học sinh, từ đó nâng cao hiệu quả dạy và học nội dung này trong nhà trường.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Nếu có điều kiện chúng tôi muốn tiếp tục triển khai đề tài trên phạm vi rộng hơn là lỗi sử dụng từ ngữ trong nhà trường Trung học cơ sở

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: không

1. Full name : Nguyen Kieu Oanh               2. Sex: Female

3. Date of birth: 10/05/1991                        4. Place of  birth: Bach Thuong Commune, Duy Tien District, Ha Nam Province

5. Admission decision number: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH Dated 30/12/2013 by Rector of University of Social Sciences and Humanities, Viet Nam National University (Ha Noi).

6. Changes in academic process:

- Complete all subjects in the Linguistics master course’s program on 12/03/2015.

- Thesis’s Extension Time: 12 months,  from 1/2016 to 12/2016

7. Official thesis title: A Study on  Some Errors in Using Vietnamese Verbs (By Students In Some Literature Classes at Thach Hoa Lower Secondary School, Thach That District, Hanoi).

8. Major: Vietnamese Linguistics                 Code: 60.22.02.40

9. Supervisors: Dr. Đinh Kiều Châu, Faculty of Vietnamese Linguistics, University of Social Science and Humanity, Vietnam National University.

10. Summary of the findings of the thesis:

- The thesis is managed to: Give a brief overview on some errors in using Vietnamese verbs encountered by students at Thach Hoa Lower Secondary School, Thach That, Hanoi.

- Present some causes of these errors and give some recomendations to deal with the them.

11. Practical applicability, if any:

Suggestions made in the thesis are hoped to help deal with errors students make in using Vietnamese verbs, which then helps to improve efficiency in teaching and learning this content at lower secondary schools.

12. Further research directions, if any:

It is suggested for further study to conduct on some errors in using words, including other parts of speech: nouns, adjectives, and adverbs made by students at some lower secondary schools.

13. Thesis-related publications: No