TTLV: Một số quan điểm đạo đức cơ bản của Arixtốt và I.Kant

Thứ sáu - 09/11/2012 02:37
Thông tin luận văn "Một số quan điểm đạo đức cơ bản của Arixtốt và I.Kant" của HVCH Vũ Thị Hải, chuyên ngành Triết học. 1. Họ và tên học viên: Vũ Thị Hải 2. Giới tính: Nữ 3. Ngày sinh: 10/02/1986 4. Nơi sinh: Yên Hưng, Yên Mô, Ninh Bình. 5. Quyết định công nhận học viên số: 1355/2008/QĐ-XHNV-KH&SĐH ngày 24 tháng 10 năm 2008 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không. 7. Tên đề tài luận văn: Một số quan điểm đạo đức cơ bản của Arixtốt và I.Kant 8. Chuyên ngành: Triết học ; Mã số: 60 22 80. 9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Nguyễn Quang Hưng, Khoa Triết học, Đại học Khoa học xã hội và nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội. 10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: Thứ nhất, luận văn giới thiệu đôi nét về con người, sự nghiệp của Arixtốt và I. Kant, đồng thời làm rõ bối cảnh lịch sử, tiền đề tư tưởng cho sự ra đời đạo đức học của Arixtốt và I. Kant. Thứ hai, luận văn làm rõ quan điểm của Arixtốt và I. Kant về bản chất, mục đích của hành vi đạo đức và phương pháp giáo dục đạo đức. Thứ ba, luận văn rút ra một số nhận xét và đánh giá về đạo đức học của Arixtốt và I. Kant. 11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Luận văn có thể làm tài liệu tham khảo cho việc học tập và nghiên cứu về đạo đức học của Arixtốt và I. Kant. 12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Tiếp tục nghiên cứu so sánh các học thuyết khác nhau trong lịch sử đạo đức học phương Tây.

1. Full name : Vu Thi Hai 2. Sex: Female. 3. Date of birth: 10/02/1986 4. Place of birth: Ninh Binh. 5. Admission decision number: 1355/2008/ QĐ-XHNV-SĐH, Date: 24/10/2008 of The Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi. 6. Changes in academic process: No change 7. Official thesis title: The fundamental thoughts about ethics of Aristotle and I.Kant 8. Major: Philosophy 9. Code: 60 22 80. 9. Supervisors: Assoc.Prof. Dr. Nguyen Quang Hung. Workplace: University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi. 10. Summary of the findings of the thesis: The first, the thesic introduces the life and work of Aristotle and Kant, and clarifies the historical context, the ideological premises which had a great influence to the arising and developing of their ethical thoughts. The second, the thesis clarifies some thoughts of Aristotle and I. Kant on the nature and purpose of ethical behavior and moral education method. The third, the thesis draws some comments and reviews the ethics of Aristotle and I. Kant. 11. Practical applicability, if any: The thesis can be used as a reference document in research and learning for students, for graduated-students and for those who are interested in Aristotle and Kant’s Philosophy. 12. Further research directions, if any: Further research, compare different theories in the history of Western ethics. 13. Thesis-related publications: None