TTLV: Vấn đề “Diễn biến hoà bình” trên báo Quân đội nhân dân

Thứ sáu - 09/11/2012 01:16
Thông tin luận văn "Vấn đề 'Diễn biến hoà bình' trên báo Quân đội nhân dân hiện nay (khảo sát trên báo Quân đội nhân dân từ tháng 1-2009 đến tháng 6-2012)" của HVCH Đào Thị Thạnh, chuyên ngành Báo chí học. 1. Họ và tên học viên: Đào Thị Thạnh 2. Giới tính: Nữ 3. Ngày sinh: 20/8/1984 4. Nơi sinh: Hà Nội 5. Quyết định công nhận học viên số: 1528/QĐ-XHNV- KH&SĐH/ngày 14/10/2009 Ngày 14 tháng 10 năm 2009 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không 7. Tên đề tài luận văn: Vấn đề “Diễn biến hoà bình” trên báo Quân đội nhân dân hiện nay (khảo sát trên báo Quân đội nhân dân từ tháng 1-2009 đến tháng 6-2012). 8. Chuyên ngành: Báo chí học; Mã số: 60.32.01 9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Nguyễn Thế Kỉ, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương. 10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: (nêu tóm tắt các kết quả của luận văn, nhấn mạnh các kết quả mới nếu có) - Tính cấp thiết của đề tài: Đánh giá chất lượng, hiệu quả công tác chống “Diễn biến hoà bình” trên Báo Quân đội nhân dân là việc làm hết sức cần thiết, qua đó có thể góp phần nhận thức đúng về âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, xác định những phương pháp đấu tranh chống “Diễn biến hoà bình”. - Về mặt khoa học, luận văn góp phần khẳng định và làm rõ thêm những vấn đề lí luận trong công tác chống “Diễn biến hoà bình” hiện nay, đặc biệt là những kinh nghiệm thực tế được rút ra trong quá trình thực hiện nhiệm vụ này trên Báo Quân đội nhân dân. - Về mặt thực tiễn, luận văn có thể sử dụng làm tài liệu tham khảo cho các cán bộ, chiến sĩ trong quân đội và sinh viên chuyên ngành báo chí khi nghiên cứu về vai trò của báo chí nói chung, báo Quân đội nhân dân nói riêng với công tác chống “Diễn biến hoà bình” trong bối cảnh hiện nay. Đồng thời khái quát được một số vấn đề về phương pháp đưa thông tin đến với độc giả thuộc mảng đề tài này trên Báo Quân đội nhân dân. 11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: (nếu có) - Các nội dung được đề cập đến trong Chương 3 của Luận văn “Nâng cao hiệu quả công tác chống “Diễn biến hoà bình” trên báo Quân đội nhân dân trong tình hình mới” có thể ứng dụng vào thực tiễn của báo Quân đội nhân dân nói riêng và một số cơ quan báo chí khác có điều kiện thực tiễn phù hợp. 12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: (nếu có) - Tiếp tục nghiên cứu, khảo sát thực trạng công tác đấu tranh chống “Diễn biến hoà bình” trên báo Quân đội nhân dân, đi sâu vào nghệ thuật tuyên truyền và sức sống của chuyên mục “Phòng, chống âm mưu, thủ đoạn “Diễn biến hoà bình” trong độc giả. 13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: - Khoá luận tốt nghiệp Đại học với đề tài: Chống “Diễn biến hoà bình” trên báo Quân đội nhân dân (khảo sát trên báo Quân đội nhân dân từ tháng 1-2004 đến tháng 1-2008).

1. Full name : DAO THI THANH 2. Sex: Female 3. Date of birth: 20/8/1984 4. Place of birth: Ha Noi 5. Admission decision number: 1528/QĐ-XHNV- KH&SĐH/date 14/10/2009 Dated October 14, 2009 of the Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi. 6. Changes in academic process: None 7. Official thesis title: Problem "peace movement" in the newspaper the current People's Army (People's Army newspaper survey from 1-2009 to 6-2012). 8. Major: Journalism school 9. Code: 60.32.01 10. Supervisors: Associate Professor and Dr. Nguyen The Ki, Deputy Head of the Central Propaganda Department. 11. Summary of the findings of the thesis: - The urgency of the subject: Evaluate the quality and effectiveness of anti-"peace movement" in the People's Army Newspaper job is essential, which can contribute fully aware of the plot, the capital of the enemy forcesenemy, determine the methods of struggle against the "peace movement". - In scientific terms, the thesis contributes to confirm and clarify the theoretical issues in the fight against the "peace movement" today, especially the practical experience drawn in the course of performancethis people's Army Newspaper. - On the practical side, the thesis can be used as a reference for the officers and soldiers of the army and students of journalism studies on the role of the press in general, the People's Army Newspaperin particular with the anti-"peace movement" in the current context. And generalize some of the methodological problems of information to the reader of the subject array in the People's Army Newspaper. 12. Practical applicability, if any: - The contents mentioned in Chapter 3 of the thesis "Improving the effectiveness of anti-" peace movement "in the People's Army in the new situation" can be applied in practice of the Armypeople in particular and some other press agencies have appropriate practical conditions. 13. Further research directions, if any: - Continue to study and survey the status of the fight against "peaceful evolution" in the People's Army, going into the art of propaganda and vitality of the "Anti-plots and tricks"peaceful evolution "in the audience. 14. Thesis-related publications: Graduation thesis University with the theme: Anti-"peace movement" in the People's Army (People's Army newspaper survey from 1-2004 to 1-2008).