TTLV: Múa hát Ải Lao ở phường Phúc Lợi, quận Long Biên, Hà Nội: Truyền thống và biến đổi

Thứ ba - 27/06/2017 22:33

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Đoàn Thị Phương Mai

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 26/7/1991

4. Nơi sinh: Hữu Lũng – Lạng Sơn

5. Quyết định công nhận học viên số: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH Ngày 31 tháng 12 năm 2016 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Chuyển từ chuyên ngành Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam sang chuyên ngành Lịch sử Văn hóa Việt Nam từ tháng 9/2015; Gia hạn đến 30/6/2017.

7. Tên đề tài luận văn: Múa hát Ải Lao ở phường Phúc Lợi, quận Long Biên, Hà Nội: Truyền thống và biến đổi.

8. Chuyên ngành: Lịch sử văn hóa Việt Nam                Mã số: Đào tạo thí điểm

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: GS.TS Nguyễn Quang Ngọc – Giám đốc Trung tâm Hà Nội học và Phát triển thủ đô.

- Nghiên cứu có hệ thống về Múa hát Ải Lao, phường Phúc Lợi, quận Long Biên.

- Cung cấp tư liệu cụ thể, chi tiết cho các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, những người làm công tác văn hóa quan tâm đến nghệ thuật trình diễn dân gian múa hát Ải Lao.

- Chỉ ra những biến đổi của nghệ thuật trình diễn dân gian múa hát Ải Lao hiện nay so với múa hát Ải lao truyền thống; Một số nhận xét lí giải về sự biến đổi.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Thông qua nghiên cứu đề tài góp phần cung cấp tài liệu tham khảo và một số giải pháp, kiến nghị nhằm bảo vệ và phát huy di sản văn hóa phi vật thể - nghệ thuật trình diễn dân gian múa hát Ải Lao.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Giải pháp bảo tồn và phát huy bền vững giá trị di sản văn hóa phi vật thể múa hát Ải Lao ở phường Phúc Lợi, quận Long Biên, Hà Nội

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name: Doan Thi Phuong Mai              2. Sex: Female

3. Date of birth: July 27th 1991                      4. Place of  birth: Huu Lung District, Lang Son Province

5. Admission decision number: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH, Dated: 31/12/2014 by VNU University of Social Science and Humanities.

6. Changes in academic process: From Vietnam Communist Party History to Vietnam Culture History at Sept 2015; Renewal to 30/6/2017

7. Official thesis title: “Singing and dancing Ai Lao” at Phuc Loi ward, Long Bien district, Hanoi: Tradition and change

8. Major: History of Vietnam Culture             Code: Pilot training

9. Supervisors: Nguyen Quang Ngoc, Professor - Director of the Center for Research and Development of Hanoi Capital.

10. Summary of the findings of the thesis:

- Conducting a systematic study about folk peformance “Singing and dancing Ai Lao” at Phuc Loi ward, Long Bien district, Hanoi.

- Providing detailed, specific materials for scientists, researchers and cultural workers interested in folk peformance “Singing and dancing Ai Lao”.

- Identifying alteration of modern “Singing and dancing Ai Lao” in comparison with traditional one; Some remarks on such alteration.

11. Practical applicability, if any:

To contribute reference materials, solutions and suggestions to preservation and promotion of intangible culture heritage “Singing and dancing Ai Lao” at Phuc Loi ward, Long Bien district, Hanoi.

12. Further research directions, if any:

Solutions for preserving and promoting intangible cultural heritage “Singing and dancing Ai Lao” at Phuc Loi ward, Long Bien district, Hanoi.

13. Thesis-related publications: No