TTLV: Phát huy vai trò của đội ngũ trí thức tỉnh Bắc Giang hiện nay theo tư tưởng Hồ Chí Minh

Thứ tư - 19/07/2017 21:55

THÔNG TIN LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Dương Thị Hậu

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: ngày 01 tháng 04 năm 1991

4. Nơi sinh: Nhã Nam – Tân Yên – Bắc Giang

5. Quyết định công nhận học viên số: 3683/2015/QĐ-XHNV, ngày 31 tháng 12 năm 2015 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Phát huy vai trò của đội ngũ trí thức tỉnh Bắc Giang hiện nay theo tư tưởng Hồ Chí Minh.

8. Chuyên ngành: Hồ Chí Minh học                     Mã số: 60.31.02.04

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Hồ Việt Hạnh, Học viện Khoa học xã hội.

10. Tóm tắt các kết quả mới của luận văn

- Luận văn xây dựng khái niệm trí thức theo tư tưởng Hồ Chí Minh; phân tích làm rõ những nội dung chính của tư tưởng Hồ Chí Minh về vai trò của đội ngũ trí thức và phát huy vai trò của đội ngũ trí thức trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội. Theo Chủ tịch Hồ Chí Minh, trí thức là hiểu biết. Trí thức gắn kiền với tri thức, phẩm chất quan trọng nhất của của người trí thức đó là hiểu biết tức là phải có tri thức.

- Luận văn phân tích thực trạng vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về vai trò của đội ngũ trí thức vào phát huy vai trò của đội ngũ trí thức tỉnh Bắc Giang. Đồng thời, luận văn đã chỉ ra được những yếu tố tác động đến việc phát huy vai trò của đội ngũ trí thức tỉnh Bắc Giang trong giai đoạn hiện nay.

- Trên cơ sở nghiên cứu lý luận, thực trạng đã nêu, luận văn đề xuất giải pháp để tiếp tục phát huy vai trò của đội ngũ trí thức theo tư tưởng Hồ Chí Minh trong xây dựng và phát triển tỉnh Bắc Giang trong giai đoạn hiện nay.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

-  Luận văn góp phần làm cơ sở khoa học cho các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tỉnh Bắc Giang trong quá trình lãnh đạo quản lý trí thức nhằm phát huy hơn nữa vai trò to lớn của họ trong sự nghiệp đổi mới.

- Luận văn có thể được sử dụng làm tài liệu tham khảo trong nghiên cứu, giảng dạy, học tập chuyên đề Tư tưởng Hồ Chí Minh về trí thức cho sinh viên, giảng viên, học viên tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị tỉnh Bắc Giang, trong các trường đại học và cao đẳng trong cả nước

- Những giải pháp của luận văn đã đề xuất có thể đưa vào ứng dụng trong công tác phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, phát huy vai trò của đội ngũ trí thức tỉnh Bắc Giang trong giai đoạn hiện nay.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

- Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về trí thức trong quá trình xây dựng và phát triển kinh tế của đất nước nói chung và tỉnh Bắc Giang nói riêng.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Duong Thi Hau                            2. Sex: Female.

3. Date of birth: April 01, 1991                         4. Place of birth: Nha Nam – Tan Yen – Bac Giang

5. Admission decision number: 3683/2015/QĐ-XHNV Dated 31 December, 2015 by Director of the University os Social Siencies and Humanities, Viet Nam National University Ha Noi.

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: Getting the role of the Bac Giang provincial people into the president of Ho Chi Minh .

8. Major: Ho Chi Minh Studies                         Code: 60.31.02.04

9. Science Instructor: Associate Prof.Dr. Hồ Việt Hạnh, Academy of Social Sciences

10. Summary of the findings of the thesis:

- Thesis builds the intellectual concept of Ho Chi Minh thought; Analyze and clarify the main contents of Ho Chi Minh thought about the role of the intelligentsia and promote the role of intellectuals in the process of socio-economic development. According to president Ho Chi Minh, intellectuals are knowledgeable. The knowledge that attaches to knowledge, the most important qualities of that intellectual is knowledge, that is knowledge.

- Thesis analyzes the situation of using Ho Chi Minh's thoughts on the role of intellectuals in promoting the role of intellectuals in Bac Giang province. At the same time, the thesis has pointed out the factors influencing the promotion of the role of the intellectual staff of Bac Giang province in the current period.

- On the basis of theoretical research, the current situation, the thesis proposed solutions to continue promoting the role of intellectuals in accordance with Ho Chi Minh thought in the construction and development of Bac Giang province in the current period.

11. Practical applicability:

- Thesis contributes to the scientific basis for party committees and local authorities of Bac Giang province in the process of leading intellectual management in order to further promote their great role in the cause of innovation.

- Theses can be used as reference material for study, teaching, study of Ho Chi Minh thought about Intellectuals for students, lecturers and trainees at the North Center for Political Fostering Jiang, in the universities and colleges in the country

- The solution of the proposed thesis can be applied in the development of high quality human resources, bringing into play the role of the intellectual team in Bac Giang province in the current period.

12.  Further research directions

- Applying Ho Chi Minh's thoughts on intellectuals in the process of building and developing the economy of the country in general and Bac Giang province in particular.

13. Thesis-related publications: