TTLV: Vai trò của đào tạo nghề đối với phát triển nguồn nhân lực ở Việt Nam hiện nay

Thứ hai - 07/08/2017 07:26

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Hải Triều

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 07/06/1986

4. Nơi sinh: Minh Nông – Việt Trì – Phú Thọ

5. Quyết định công nhận học viên số: 2415/2015/QĐ-XHNV-SĐH, ngày: 13/10/2015 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

7. Tên đề tài luận văn: Vai trò của đào tạo nghề đối với phát triển nguồn nhân lực ở Việt Nam hiện nay.

8. Chuyên ngành: Triết học                      Mã số: 60.22.03.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Dương Văn Thịnh, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Nguồn nhân lực là yếu tố cấu thành quan trọng nhất của lực lượng sản xuất, quyết định sức mạnh của mỗi quốc gia. Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là nâng cao về mọi mặt: Sức khỏe, trình độ dân trí, tay nghề, tác phong công nghiệp, đạo đức nghề nghiệp, tính kỷ luật chấp hành luật pháp. Vấn đề cơ bản ở đây là phải nâng cao tỷ lệ lao động được đào tạo để đảm bảo cơ cấu lao động hợp lý và chất lượng lao động tốt nhất. Từ việc đi sâu nghiên cứu thực trạng nguồn nhân lực và vấn đề giáo dục đào tạo nghề ở nước ta hiện nay, luận văn đưa ra một số giải pháp mong muốn góp phần giải quyết có hiệu quả vấn đề phát triển đào tạo nghề đối với sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa ở nước ta, thúc đẩy nền kinh tế xã hội phát triển bền vững.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Nguyen Thi Hai Trieu                     2. Sex: Female

3. Date of birth: Jun 7, 1986                                4. Place of birth: Minh Nong – Viet Tri – Phu Tho

5. Admission decision number: 2415/2015/QĐ-XHNV-SĐH, Dated: October 13, 2015 of the Principal University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University Hanoi

6. Changes in academic process:

7. Official thesis title: The role of vocational training for human resources development in Vietnam nowadays

8. Major: Philosophy                                            Code: 60.22.03.01

9. Supervisors: PGS.TS Duong Van Thinh, University of Social Sciences and Humanities. Vietnam National University Hanoi

10. Summary of the findings of the thesis:

Human resource is one of the most important elements of productive forces, which decides the power of each nation. Improving the quality of human resources is enhanced in all aspects: health, intellectual standards, professional skills, industrial behavior, professional ethics, and discipline of law enforcement. The fundamental problem is to increase the proportion of well -trained labors to ensure the optimum labor structure and the best quality of them. After doing some in-depth studies about human resources and vocational training in Viet Nam nowadays in this thesis, it presents some effective solutions to deal with the vocational training development with the industrialization and modernization of our country, which promote the stable development of our socio-economy.

11. Practical applicability, if any:

12. Further research directions, if any:

13. Thesis-related publications: