TTLV: Năng lực cạnh tranh của các khách sạn 4 sao có vốn đầu tư trong nước tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định

Thứ hai - 20/10/2014 04:43

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Trương Thị Thanh Phi

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 23/3/1988

4. Nơi sinh: Bình Định

5. Quyết định công nhận học viên số: 2799/2012/QĐ-XHNV-SĐH ngày 28 tháng 12 năm 2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không có

7. Tên đề tài luận văn: “Năng lực cạnh tranh của các khách sạn 4 sao có vốn đầu tư trong nước tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.”

8. Chuyên ngành: Du lịch                       Mã số: Chương trình đào tạo thí điểm.

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS Trịnh Xuân Dũng, hiện công tác tại: Tổng Cục Du Lịch

- Khái quát những vấn đề lý luận về cạnh tranh và năng lực cạnh tranh của khách sạn.

- Góp phần xây dựng phương pháp luận trong nghiên cứu các giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh trong các khách sạn.

- Phân tích và đánh giá thực trạng năng lực cạnh tranh của các khách sạn 4 sao có vốn đầu tư trong nước tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

- Đề xuất những giải pháp chủ yếu mang tính khả thi có thể vận dụng hoặc làm cơ sở để tiếp tục nghiên cứu năng lực cạnh tranh trong các khách sạn nói chung và các khách sạn 4 sao tại thành phố Quy Nhơn nói riêng.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

- Các giải pháp có thể áp dụng để nâng cao năng lực cạnh tranh trong các khách sạn 4 sao tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

- Là bài học kinh nghiệm cho các luận văn nghiên cứu về năng lực cạnh tranh trong khách sạn.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Năng lực cạnh tranh của các khách sạn 5 sao tại thành phố Hồ Chí Minh.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Nâng cao năng lực cạnh tranh của hệ thống khách sạn 2 sao tại thành phố Hồ Chí Minh. Được đăng trên Tạp chí Kinh tế Phát triển – Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội.

1. Full name: TRUONG THI THANH PHI       2. Sex: Female

3. Date of birth: 3/23/1988                                 4. Place of birth: Binh Dinh

5. Admission decision number: 2799/2012/QĐ-XHNV-SĐH Dated 28/12/2012

6. Changes in academic process: Not

(List the forms of change and corresponding times)

7. Official thesis title: Competitiveness of the 4 star hotels in country invested in Quy Nhon City, Binh Dinh Province.

8. Major: Tourism                                9. Code: Pilot training program

10. Supervisors: Dr. Trinh Xuan Dung, working in Administration of Tourism.

(Full name, academic title and degree)

11. Summary of the findings of the thesis:

- Generalizing the theoretical issues of competition and competitiveness of the hotel.

- Contributing to the development of research methodologies and solutions to improve competitiveness in the hotel.

- Analysis and assessment of the competitiveness of the 4 star hotels in the country invested in Quy Nhon City, Binh Dinh Province.

- Proposed  solutions mainly feasible or use as a basis for research competitiveness in general hotels and 4 star hotels in Quy Nhon City in particular.

(Summarize them with stress on the new findings, if any)

12. Practical applicability, if any:

- The solution can be applied to enhance the competitiveness of the 4 star hotel in Quy Nhon City, Binh Dinh Province.

- As for the lessons learned dissertation research on competitiveness in the hotel.

13. Further research directions, if any: Competitiveness of the 5 star hotels in Ho Chi Minh City.

14. Thesis-related publications: Improving the competitiveness of the system 2 star hotel in Ho Chi Minh City. Published in the Journal of Development Economics - National Economics University in Hanoi.