TTLV: Nghiên cứu các điều kiện phát triển du lịch miệt vườn tại thành phố Cần Thơ.

Thứ hai - 20/10/2014 04:47

THÔNG TIN LUẬN VĂN:

1. Họ và tên học viên: ĐỖ NGỌC HẢO

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 1987

4. Nơi sinh: Thốt Nốt – Cần Thơ

5. Quyết định công nhận học viên số: 2799/2012/QĐ-XHNV-SĐH Ngày 28 tháng 12 năm 2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không có

7. Tên đề tài luận văn: Nghiên cứu các điều kiện phát triển du lịch miệt vườn tại thành phố Cần Thơ.

8. Chuyên ngành: Du lịch

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. VŨ MẠNH HÀ - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Thứ nhất, đề tài đã hệ thống hóa cơ sở lý luận về điều kiện phát triển du lịch miệt vườn để thu hút khách du lịch đến trên cơ sở phân tích về khách du lịch, điểm đến du lịch, các điều kiện cung – cầu trong du lịch miệt vườn.

Thứ hai, đề tài đã khái quát về du lịch miệt vườn cũng như thực trạng hoạt động du lịch miệt vườn của thành phố Cần thơ trong thời gian gần đây; trên cơ sở đó, đi vào phân tích vấn đề cần nghiên cứu.

Thứ ba, đề tài đã nghiên cứu về nguồn khách và lượng khách, thời gian, chi tiêu    của khách khi đi du lịch miệt vườn tại thành phố Cần Thơ, thực trạng hoạt động thu hút khách đến du lịch đến Cần Thơ dựa vào quá trình nghiên cứu thực địa, điều tra bảng hỏi v.v. trên cơ sở thực tế đó, đưa ra các giải pháp ở chương 3.

Thứ tư, đề tài đã đưa ra một số giải pháp phù hợp với điều kiện thực tiễn tại  thành phố Cần Thơ nhằm pháp triển du lịch miệt vườn hơn nữa.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: (nếu có)

Lượng khách du lịch đến du lịch Cần Thơ ngày càng nhiều, trong đó số lượng khách đi du lịch miệt vườn chiếm tỉ trọng lớn trong tổng lượng khách du lịch đến Cần Thơ, vì vậy; nghiên cứu các điều kiện phát triển du lịch miệt vườn tại thành phố Cần Thơ là một yêu cầu cần thiết, tạo đà mở rộng thu hút đầu tư vào hoạt động du lịch miệt vườn. Những giải pháp đề tài đã đưa ra phù hợp với xu hướng phát triển hiện tại và có tính ứng dụng cao trong thực tiễn.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

- Thu hút đầu tư vào hoạt động du lịch miệt vườn vùng đồng bằng  sông Cửu Long.

INFORMATION ON MASTER’S THESIS:

THE DEVELOPING CONDITION OF HICK TOURISM IN CAN THO CITY

1. Full name: DO NGOC HAO                               2. Sex:  Male

3. Date of birth: 1987                                              4. Place of birth: Can Tho

5. Admission decision number: 2799/2012/QĐ-XHNV-SĐH Dated: December 28th 2012

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: “The Developing Condition of Hick Tourism in Can Tho City”, 8. Major: Tourism                                                            9. Code: ………

10. Supervisors: VU MANH HA, Doctor – University of Social Sciences and Humanities Ha Noi.

11. Summary of the findings of the thesis:

First, the subject systematized theoretical basis for the development of tourism conditions orchards to attract tourists based on an analysis of tourists, tourist destinations, the conditions demand - supply tourism gardens.

Second, subjects outlined hick tourists as well as the current status of tourism activities gardens of Can Tho city in recent times; on that basis,  analyses researched cases

Third, the study subjects were tourists and visitors, time spent by visitors traveling gardens in Can Tho city, reality activities to attract tourists to Can Tho based on the field studies, questionnaire surveys etc. based on the fact that the solution given in Chapter 3.

Fourth, the subject came up several solutions in accordance with practical conditions in order to approach the city of Can Tho tourism more gardens.

12. Practical applicability

The number of tourists to travel more in Can Tho, in which the number of passengers traveling gardens occupy a large proportion of the total number of tourists to Can Tho, therefore; research conditions for tourism development in the gardens of Can Tho City is a necessary requirement, create momentum to expand investment in tourism activities hick. The solution subject came up in accordance with current development trends and high applicability in practice.

13. Further research directions

- To attract investment in tourism activities orchards in the Mekong River delta.