TTLV: Thực hiện chức năng giám sát, phản biện cúa báo chí Hà Tĩnh hiện nay.

Thứ hai - 20/10/2014 04:41

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Hồng Phượng                2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh:  30 tháng 01 năm 1981

4. Nơi sinh: Xã Cẩm Quan -   Huyện Cẩm Xuyên -  Tỉnh  Hà Tĩnh

5. Quyết định công nhận học viên số: 504/QĐ-XHNV-SĐH ngày: 22/11/2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:  Không

7. Tên đề tài luận văn: Thực hiện chức năng giám sát, phản biện cúa báo chí Hà Tĩnh hiện nay.

8. Chuyên ngành: Chính trị học; Mã số: 60 31 02 04

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS – TS Lê Minh Quân – Vụ phó vụ các trường chính trị, thuộc Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh

Kết cấu của luận văn

Ngoài phần mở đầu, kết luận và danh mục tài liệu tham khảo, luận văn được bố cục thành 3 chương 6 tiết

Trên cơ sở những vấn đề lý luận và thực tiễn cơ bản, cần thiết và có liên quan về giám sát và phản biện xã hội của báo chí, luận văn xác định những quan điểm và giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả chức năng giám sát và phản biện xã hội của báo chí ở Hà Tĩnh hiện nay.

Để thực hiện được mục đích trên, luận văn đã tập trung giải quyết các nhiệm vụ:

- Làm rõ những vấn đề lý luận về báo chí và chức năng giám sát, phản biện xã hội của báo chí ở Việt Nam hiện nay.

- Làm rõ thực trạng việc thực hiện chức năng giám sát, phản biện xã hội của báo chí ở Hà Tĩnh hiện nay.

- Khảo sát việc thực hiện chức năng giám sát và phản biện xã hội của Báo Hà Tĩnh ( báo in), Hà Tĩnh điện tử; Đài PT – TH Hà Tĩnh; Tạp chí thông tin tư tưởng Hà Tĩnh; Tạp chí Hà Tĩnh người làm báo; Đặc san văn hóa Hà Tĩnh ; Tạp chí Hồng Lĩnh và Tạp chí khoa học.

- Nêu những quan điểm và giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả chức năng giám sát và phản biện xã hội của báo chí ở Hà Tĩnh hiện nay và những năm tới.

Đóng góp  mới về khoa học của luận văn

Làm rõ những vấn đề lý luận và thực tiễn về chức năng giám sát và phản biện xã hội và việc thực hiện chức năng phản biện xã hội của báo chí ở Hà Tĩnh hiện nay.

Nêu những định hướng và giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả chức năng giám sát và phản biện xã hội của báo chí ở Hà Tĩnh hiện nay và những năm tới.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn: Tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan báo chí của Tỉnh Hà Tĩnh trong việc lãnh đạo, nâng cao hiệu quả của chức năng giám sát, phản biện xã hội của báo chí.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không có

INFORMATION ON MASTER'S THESIS

1 Full name of student: Nguyen Thi Hong Phuong          2 Gender: Female

3 Date of Birth: 30 May 01 1981

4 Place of birth: Cam Quan commune, Cam Xuyen ditrict, Ha Tinh Province

5 The decision on recognition of students: 504 / QD-XHNV-SDH Date: 11/22/2012 Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi

6 Changes in the training process: No

7 Name thesis: Implementation monitoring functions, the boundary of Ha Tinh journalism today.

8 Major: Political Science; Code: 60 31 02 04

9 Scientific Supervisors: Associate Professor - Dr. Le Minh Quan - Deputy political service, the Institute of Politics - National Administrative Ho Chi Minh City

10 Summary of results of the thesis:

Structure of the thesis

Besides the introduction, conclusion and list of references, thesis is organized into three chapters 6 more

On the basis of the theoretical issues and practical basic, necessary and related to supervision and social criticism of journalism, essays and perspectives identify solutions to effectively perform functional monitoring and social criticism of the press in Ha Tinh today.

To achieve this purpose, the thesis has concentrated on the following tasks:

- To clarify the theoretical issues of newspapers and oversight functions, social criticism of the press in Vietnam today.

- Clarifying the performance monitoring function, social criticism of the press in Ha Tinh today.

- Survey implementation and monitoring functions social criticism of Ha Tinh Newspaper (print), Ha Tinh electronics; Radio PT - TH Ha Tinh;Journal of Information ideology Ha Tinh; Ha Tinh magazine journalists; Specialty cultural Ha Tinh; Hong Linh Magazine and Journal.

- If the views and solutions to effectively perform supervisory functions and social criticism of the press in Ha Tinh current and future years.

New scientific contributions of the thesis

Clarify the theoretical issues and practical monitoring functions and social debate and the implementation of critical social function of journalism today in Ha Tinh.

Narrative and solution-oriented in order to effectively perform supervisory functions and social criticism of the press in Ha Tinh current and future years.

11 The possibility of practical application: Party committees advise the government, the press agency of Ha Tinh Province in leadership, improve the efficiency of the monitoring function, social criticism of report press.

12 The next research direction: None

13 published works related to the thesis: No