TTLV: Năng lực của đội ngũ trí thức KHXH&NV ở VN trong thời kì CNH-HĐH đất nước

Thứ sáu - 25/11/2011 01:06
Thông tin luận văn "Năng lực của đội ngũ trí thức khoa học xã hội và nhân văn ở Việt Nam trong thời kì công nghiệp hoá - hiện đại hoá đất nước" của HVCH Nguyễn Thị Phương Mai, chuyên ngành Xã hội học. 1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Phương Mai 2. Giới tính: Nữ 3. Ngày sinh: 17/01/1985 4. Nơi sinh: Bệnh viện Thanh Sơn, Vĩnh Phú (nay là Phú Thọ) 5. Quyết định công nhận học viên số: 1355/2008/QĐ-XHNV-KH&SĐH, ngày 24 tháng 10 năm 2008 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không 7. Tên đề tài luận văn: Năng lực của đội ngũ trí thức khoa học xã hội và nhân văn ở Việt Nam trong thời kì công nghiệp hoá - hiện đại hoá đất nước. 8. Chuyên ngành: Xã hội học; Mã số: 60.31.30 9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Hoàng Thu Hương - Khoa Xã hội học, trường Đại học khoa học xã hội và nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội 10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: Luận văn đã trình bày tổng quan vấn đề nghiên cứu và một số quan điểm của Đảng và Nhà nước về trí thức, phát huy vai trò của trí thức hiện nay. Kết quả nghiên cứu lí luận về năng lực của đội ngũ trí thức khoa học xã hội và nhân văn là cơ sở để đánh giá về thực trạng năng lực của trí thức khoa học xã hội và nhân văn hiện nay đồng thời là cơ sở phương pháp luận để đề xuất giải pháp xây dựng, phát huy năng lực của đội ngũ trí thức này. Luận văn đã phân tích và chỉ ra được những đặc điểm của đội ngũ trí thức khoa học xã hội và nhân văn cũng như các nhân tố ảnh hưởng tới sự phát huy năng lực của trí thức này, từ đó đánh giá được chất lượng và mức độ phát huy năng lực của đội ngũ trí thức khoa học xã hội và nhân văn ở nước ta hiện nay. 11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: (nếu có) Luận văn có thể sử dụng làm tài liệu nghiên cứu. 12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: (nếu có) 13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Nguyễn Thị Phương Mai (viết chung với TS.Hoàng Thu Hương), (2011): Trí thức khoa học xã hội và nhân văn Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế: Đặc điểm và chính sách sử dụng. (GS.TS. Nguyễn Văn Khánh (chủ biên): Xây dựng và phát huy nguồn lực trí tuệ Việt Nam phục vụ sự nghiệp chấn hưng đất nước, Nxb Chính trị quốc gia, 2010, tr.353).

1. Full name: Nguyen Thi Phuong Mai 2. Sex: Female 3. Date of birth: 17/01/1985 4. Place of birth: Vinh Phu (Phu Tho) 5. Admission decision number: 1355/2008/QĐ-XHNV-KH&SĐH. Dated 24/10/2008 by Head master of university of Social sciences and Humanities – Viet Nam national University – Hanoi. 6. Changes in academic process: No changes 7. Official thesis title: The capability of Vietnamese social sciences and humanities intellectuals in the period of national industrialization and modernization 8. Major: Sociology 9. Code: 60.31.30 10. Supervisors: Dr. Hoang Thu Hương, University of social sciences and humanities, Vietnam National University - Ha Noi. 11. Summary of the findings of the thesis: Thesis presented some historical overview and research issues some views of the Party and State intellectuals to promote the role of intellectuals today. Results of academic research on the capacity of the intelligentsia social sciences and humanities as a basis to assess the true state of the intellectual capacity of the social sciences and humanities and is the current methodology right to propose solutions to building and developing the capabilities of this intelligentsia. Thesis analyzed and indicate the characteristics and factors affecting the promotion of intellectual capacity of social sciences and humanities today from which to assess the quality and level to promote their the intelligentsia of this. 12. Practical applicability, if any: This master thesis is not only a priceless reference material for researchers. 13. Further research directions, if any: 14. Thesis-related publications: Nguyen Thi Phuong Mai (written with Dr. Hoang Thu Huong), (2011): Knowledge of social sciences and humanities in Vietnam in the context of international integration: Characteristics and usage policies. (Prof. Dr. Nguyen Van Khanh (eds): Develop and promote Vietnam Intellectual Property resources in service of the country prosper, National Political Publishing House, 2010, page.353).