TTLV: Nghiên cứu Phong cách lãnh đạo của đội ngũ cán bộ lãnh đạo cấp xã, tỉnh Kon Tum

Thứ sáu - 24/10/2014 04:16

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên:Nguyễn Thị Quỳnh        2.Giới tính: Nữ

3.Ngày sinh: 13/02/1986                4. Nơi sinh: Nghệ An

5. Quyết định công nhận học viên số: 2119/2011/ QĐ- XHNV- SĐH. Ngày 1 tháng 11 năm 2011 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn- ĐHQG Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: “Nghiên cứu Phong cách lãnh đạo của đội ngũ cán bộ lãnh đạo cấp xã, tỉnh Kon Tum”.

8. Chuyên ngành: Tâm lý học                    9.Mã số:  62.31.04.01

10. Cán bộ hướng dẫn khoa học: GS.TS Phạm Thành Nghị

Khảo sát cho thấy Phong cách lãnh đạo của đội ngũ Chủ tịch xã, tỉnh Kon Tum được biểu hiện nhiều nhất là Phong cách lãnh đạo dân chủ, các phong cách lãnh đạp tự do và phong cách lãnh đạo độc đoán có biểu hiện ít hơn.

Có sự khác nhau trong kết quả đánh giá của đội ngũ Chủ tịch xã và nhân viên về Phong cách lãnh đạo của Chủ tịch xã.

Phong cách lãnh đạo của Chủ tịch xã chịu ảnh hưởng của các yếu tố chủ quan và khách quan, trong đó yếu tố chủ quan được đánh giá là có ảnh hưởng lớn hơn đến Phong cách lãnh đạo của Chủ tịch xã so với các yếu tố khách quan.

12. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn

Những kết quả đạt được của luận văn sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích đối với Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, sở Nội vụ tỉnh Kon Tum, phòng Nội vụ các Huyện thuộc Tỉnh Kon Tum, các bạn sinh viên, học viên khoa Tâm lý học, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

13. Những hướng nghiên cứu tiếp theo

- Nghiên cứu Phong cách lãnh đạo của các chức vụ khác như Phó Chủ tịch xã, Bí thư xã tỉnh Kon Tum.

- Cơ sở Tâm lý học của Phong cách lãnh đạo của đội ngũ cán bộ lãnh đạo cấp xã tỉnh Kon Tum

14. Các công trình đã công bố liên quan đến luận văn: Không

1. Full name: Nguyen Thi Quynh                         2.Sex:  Female

3.Date of birth: 13/02/1986                                              4. Place of birth: Nghệ An

5.Admission decision number: 2119/2001/ QĐ- XHNV- SĐH ngày 01/11/2011 by the Director of VNU - Social, Science and HumanityUniversity, Ha Noi.

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title:“REASEARCH ON LEADING STYLE OF THE LEADERS OF THE COMMUNE AND PROVINCE OF KONTUMCITY”

8. Major:       Psychologie                                                 9.Code:  62.31.04.01

10. Supervisors: Dr. Pham Thanh Nghi

11. Summary of the findings of the thesis:

According to the survey, the leading style of KonTum commune chairmen were expressed the most by the style of democratic leading. The style of freedom and dogmatic leading were expressed less.

Leading style of commune chairman has been influenced by subjective and objective elements but the subjective element is influenced the most.

12. Practical applicability:

The results of the thesis are useful references to Hanoiuniversity of Home Affairs , Interior department of KonTum province , students,…

13. Further research directions:

Research on leading style  of another positions as commune Chairman or Secretary of Kon Tum province

14. Thesis-related publications: None