TTLV: Tác động của mạng xã hội đến giới trẻ

Thứ sáu - 24/10/2014 04:39

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Bùi Thu Hoài

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 12/09/1990

4. Nơi sinh: Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số: 2797/2012/QĐ-XHNV-SĐH ngày: 28/12/2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Tác động của mạng xã hội đến giới trẻ

8. Chuyên ngành: Báo chí học; Mã số: 60 32 01 01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Đặng Thị Thu Hương, Trưởng khoa Báo chí và Truyền thông, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Khi tiến hành nghiên cứu đề tài này, chúng tôi hướng tới những mục tiêu sau:

- Thứ nhất, tìm hiểu thực trạng việc sử dụng mạng xã hội hiện nay của giới trẻ

- Thứ hai, nghiên cứu, phân tích, đánh giá tác động của mạng xã hội đến giới trẻ trong lối sống, việc thu thập, tiếp nhận, kết nối, chia sẻ và truyền phát thông tin, cũng như quan điểm của họ về mạng xã hội và báo chí truyền thống

- Thứ ba, thấy được những vấn đề đặt ra đối với báo chí truyền thống trước sự phát triển của truyền thông mạng xã hội đồng thời đưa ra một số định hướng cho sự phát triển của báo chí truyền thống trong bối cảnh truyền thông mạng xã hội đang tác động đến mạnh mẽ đến nhóm công chúng giới trẻ.

Đạt được những mục tiêu kể trên, đề tài cũng có những đóng góp nhất định, đó là nhìn nhận được những tác động của mạng xã hội đối với giới trẻ Việt Nam, đồng thời đưa ra một số ý kiến, đề xuất cho báo chí truyền thống trong bối cảnh truyền thông mạng xã hội đang phát triển bùng nổ với công chúng là giới trẻ. Thêm nữa, những điểm hạn chế của đề tài, thiết nghĩ, cũng có thể tạo hứng thú cho những ai cùng có mối quan tâm đến vấn đề này.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:  Luận văn là tài liệu nghiên cứu cho sinh viên chuyên ngành Báo chí học.

1. Full name: Bui Thu Hoai

2. Sex: Female

3. Date of birth: 12/09/1990

4. Place of birth: Quangninh, Vietnam

5. Admission decision number: 2797/2012/QĐ-XHNV-SĐH, day: 28/12/2012  by Headmaster of University of Social Sciences and Humanities, National University Hanoi.

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: The impact of social networking for young people

8. Major: Journalism Study; Code: 60 32 01 01

9. Supervisors: ASS Prof., Dr. Dang Thi Thu Huong, Dean of Faculty of Journalism and Communications, University of Social Sciences and Humanities, Viet Nam National University, Ha Noi.

10. Summary of the findings of the thesis:

This thesis has 3 objectives:

- Learning the actual use social networking of young people.

- Research, analyze and evaluate the impact of social networking in youth lifestyle to collect, receive, connect, share and transmit information, as well as the views of young people on social networks and traditional media.

- The challenges of traditional media in the development of social media networks.

Provide direction for the development of traditional media in the context of social media networks.

Achieve the above objectives, the thesis helps to recognize the impact of social networking for young Vietnamese people, give some opinions and suggestions to the traditional media in the context of social networking is booming.

Furthermore, the limitations of the research can create the same excitement for those who have an interest in this issue.

11. Practical applicability: The thesis is research material for students of Journalism Study.