TTLV: Động cơ thành đạt trong hoạt động nghề nghiệp của thanh niên hiện nay

Thứ tư - 15/10/2014 04:18

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Trần Anh Châu                         2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 29/09/1973                                              4. Nơi sinh: Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số: 1528/2009/QĐ-XHNV-KH&SĐH ngày 14/10/2009 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: “Động cơ thành đạt trong hoạt động nghề nghiệp của thanh niên hiện nay”.

8. Chuyên ngành: Tâm lý học                   9. Mã số: 60.31.80

10. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS TS. Lê Thị Thanh Hương.

Nghiên cứu lý luận và thực trạng về động cơ thành đạt trong hoạt động nghề nghiệp của thanh niên hiện nay. Chỉ ra những yếu tố ảnh hưởng tới động cơ thành đạt trong hoạt động nghề nghiệp của thanh niên.

12. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Nghiên cứu đã xác định được một số đặc điểm động cơ thành đạt của thanh niên hiện nay, cụ thể là động cơ thành đạt của họ tương đối cao.

Động cơ thành đạt của thanh niên hiện nay chịu tác động của nhiều nhân tố khác nhau như đặc điểm nhân cách, môi trường xã hội và giáo dục trong gia đình.    Đây là một nghiên cứu thuộc lĩnh vực tâm lý học, song kết quả nghiên cứu có thể được ứng dụng trong các lĩnh vực giáo dục học và quản lý nhân sự.

13. Những hướng nghiên cứu tiếp theo, nếu có:

14. Các công trình đã công bố liên quan đến luận văn:

1.Cách quản lý của chủ doanh nghiệp, công ty và tác động của chúng đến động cơ thành đạt của công nhân. Tạp chí Tâm lý học, ISSN: 1895-0098, số 8 - 2013.

2.Giới thiệu một số nghiên cứu về động cơ thành đạt. Tạp chí Tâm lý học, ISSN: 1895-0098, số 5 - 2006.

1. Full name: Tran Anh Chau                                            2. Sex: Male

3. Date of birth: 09/29/1973                                             4. Place of birth: Ha Noi

5. Admission decision number:  1528/2009/QĐ-XHNV-KH&SĐH, dated 10/14/2009 by the Director of VNU - University of Social Sciences and Humanity, Ha Noi.

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: “Achievement motivation in career activities of youth today”

8. Major: Psychology                                           9. Code: 60.31.80

10. Supervisors: Dr. Le Thi Thanh Huong

11. Summary of the findings of the thesis:

Theoretical studies and current evaluation of achievement motivation in career activities of youth today. Undertaken point out factors affecting to achievement motivation in career activities of youth.

12. Practical applicability, if any:

The study has identifyed some characteristics of achievement motivation among youth, with a relatively hight scores at achievement motivation.

Achievement motivation of youth is affected by various facters including personality traits, social environment & families education.

This study is in the social psychology area, but it is results can be applied to education, personal management.

13. Further research deractions, if any:

14. Thesis-related publications:

1. Organizational management and its impact on the workers’ achievement motivation. Journal of Psychology (Vietnam Academy of Social Sciences), No 8 - 2013.

2. Introducing some studies of achievement motivation. Journal of Psychology (Vietnam Academy of Social Sciences), No 5 - 2006.