TTLV: Phát triển hệ thống dịch vụ du lịch trên địa bàn quận Tây Hồ - Hà Nội

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 03/11/1990

4. Nơi sinh: Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/2013/QĐ–XHNV–SĐH ngày 30 tháng 12 năm 2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: không

7. Tên đề tài luận văn: Phát triển hệ thống dịch vụ du lịch trên địa bàn quận Tây Hồ - Hà Nội

8. Chuyên ngành: Du lịch học                               Mã số: chương trình đào tạo thí điểm

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Quang Vinh

Dịch vụ du lịch đã và đang từng bước giữ vai trò quan trọng trong tiến trình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước nói chung, thành phố Hà Nội và quận Tây Hồ nói riêng. Phát triển mạnh dịch vụ du lịch đang là mục tiêu hàng đầu; là một trong những giải pháp cơ bản góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hoá nông nghiệp nông thôn của đất nước. Đây là nhiệm vụ không chỉ có ý nghĩa về kinh tế, mà còn có ý nghĩa chính trị - xã hội to lớn trong quá trình phát triển đất nước. Phát triển dịch vụ du lịch đã góp phần giải quyết việc làm và lao động bị ảnh hưởng bởi quá trình chỉnh trang đô thị tại quận; đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng hiện đại; huy động được mọi nguồn lực sẵn có và từ các nhà đầu tư vào hoạt động kinh tế; không ngừng cải thiện và nâng cao mức sống cho người dân; bảo tồn các giá trị văn hoá, truyền thống của vùng đất giàu truyền thống cách mạng.

Trong những năm qua, hoạt động du lịch của Quận Tây Hồ đã có những bước phát triển nhanh nhưng chưa toàn diện. Trong quá trình phát triển đã nảy sinh những vấn đề cần quan tâm như: các loại hình dịch vụ du lịch Hồ Tây phát triển chưa tương xứng với tiềm năng; nguồn tài nguyên du lịch chưa được các loại hình dịch vụ du lịch tận dụng và khai thác hết. Dịch vụ du lịch chưa thật sự làm hài lòng du khách nên đã bỏ qua nhiều cơ hội thu về lợi nhuận từ du khách (đạt sự hài lòng). Tính bền vững trong quá trình khai thác ngành du lịch chưa được quan tâm đúng mức. Công tác quản lý nhà nước đối với dịch vụ du lịch còn nhiều bất cập. Hiệu quả kinh tế đem lại chưa cao…Với mục tiêu đưa ngành du lịch trở thành thế mạnh của quận nhà thì yêu cầu giải quyết các vấn đề trên; đặc biệt chú trọng đến sự phát triển của các hoạt động dịch vụ du lịch trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Những giải pháp mà luận văn đề xuất hy vọng góp phần thúc đẩy phát triển dịch vụ du lịch trên địa bàn quận Tây Hồ trong thời gian tới.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Luận văn đã chỉ ra những điểm mạnh, điểm yếu của du lịch Tây Hồ. Từ đó, đưa ra những giải pháp để phát triển du lịch Tây Hồ nói chung và hệ thống dịch vụ du lịch nói riêng.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

13. Các công trình đó công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Nguyen Phuong Linh               2. Sex: Female

3. Date of birth: 03/11/1990                         4. Place of birth: Hanoi

5. Admission decision number: 2998/2013/QĐ–XHNV–SĐH dated 30/12/2013 by Principal of University of Social Sciences and Humanities, HNU

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: The development of service system in tourism of Tayho district

8. Major: Tourism                                       Code: Experimental program

9. Supervisors: Ph. D Nguyen Quang Vinh, University of Social Sciences and Humanities, HNU

10. Summary of the findings of the thesis:

Tourist services have been gradually important role in the process of economic development - economic development of the country in general and Hanoi in particular and West Lake district. Vigorously develop tourism services is a prime target; is one of the basic solutions contribute to successfully implement the industrialization of agriculture and rural areas of the country. This is a task not only makes sense economically, but also politically significant - huge social development in the country. Development of tourism has contributed to job creation and workers affected by the process of gentrification in the county; promote economic restructuring towards modernization; mobilizing all available resources and from investors in economic activity; constantly improve and raise living standards for the people; preservation of cultural values, traditions of the land rich in revolutionary traditions.

In recent years, tourism Westlake has made rapid development but not comprehensive. In the process of development has arisen concern issues such as: the type of travel service development west lake is not commensurate with the potential; tourism resources have not been the type of travel services and exploit the advantage. Travel services do not really satisfied guests should have missed many opportunities to earn profits from tourists (achieved satisfaction). Sustainability in the tourism operators have not been adequate attention. The management of state for tourism services is inadequate. Economic efficiency is not high giving ... With the goal of bringing the tourism industry become the county's strengths, request solve these problems; paying special attention to the development of tourism services becomes ever more urgent. The solution proposed thesis hopefully contribute to promoting tourism development in Tayho district in the future.

11. Practical applicability:

The composition showed that the tourism of Tayho has both the strengths and weaknesses. So that, the solutions come out to improve the development of Tayho tourism and service system in general

12. Further research directions

13. Thesis-related publications: