TTLV: Thiết chế thúc đẩy hình thành Liên minh nghiên cứu toàn cầu tại Việt Nam nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động chuyển giao công nghệ từ nước ngoài vào Việt Nam (Nghiên cứu kinh nghiệm của Australia)

Thứ năm - 12/11/2015 21:48

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Đặng Thị Việt Hương

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 07.06.1977

4. Nơi sinh: Hà Nam

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH, ngày 30 tháng 12 năm 2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: không

7. Tên đề tài luận văn: Thiết chế thúc đẩy hình thành Liên minh nghiên cứu toàn cầu tại Việt Nam nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động chuyển giao công nghệ từ nước ngoài vào Việt Nam (Nghiên cứu kinh nghiệm của Australia)

8. Chuyên ngành: Quản lý Khoa học và Công nghệ           Mã số: 60.34.04.12

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Trần Văn Hải

Luận văn đã đạt được những kết quả sau:

- Phân tích cơ sở lý luận về thiết chế, chính sách, Liên minh nghiên cứu toàn cầu (GRA), CGCN, sự tác động của GRA đến CGCN;

- Khảo sát nhu cầu về thiết chế thúc đẩy hình thành GRA tại Việt Nam nhằm nâng cao hiệu quả của hoạt động CGCN từ nước ngoài vào Việt Nam;

- Tìm hiểu kinh nghiệm của Australia trong việc xây dựng GRA nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động CGCN từ nước ngoài;

- Đề xuất giải pháp xây dựng thiết chế thúc đẩy thành lập GRA tại Việt Nam nhằm nâng cao hiệu quả của hoạt động CGCN từ nước ngoài vào Việt Nam.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

- Kết quả nghiên cứu của Luận văn có thể áp dụng vào thực tiễn hoạt động quản lý KH&CN.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

- Có thể phát triển đề tài Luận văn ở mức độ nghiên cứu cao hơn.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: không

INFORMATION OF THE MASTER’S THESIS

1. Full name of Student: Đang Thi Viet Huong                        2. Male/Female: Female

3. Date of birth: 07.06.1977                                                   4. Place of birth: Ha Nam

5. Decision Recognized Student 2998/2013/QÐ-XHNV-SÐH, Dec. 30th, 2013, Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Hanoi.

6. The changes in the traning process: No

7. Name of Thesis: Institutions promoting a Golabal Research Alliance in Vietnam to enhance the operational efficiency of technology transfer from abroad to Vietnam (Study on Australia’s experience)

8. Major: Management of Science and Technology                  Code: 60.34.04.12

9. Scientific Supervisor: PGS.TS. Tran Van Hai

10. A summary of the results of the thesis:

- Analysis of the rationable for Institution, policies, Global Research Alliance, Technology Transfer, impact of the Global Research Alliance to Technology Transfer;

- Survey demand for institutions to promoting a Global Research Alliance   in Vietnam to enhance the operational efficiency of technology transfer from abroad to Vietnam;

- Proposed solutions of institutions to promoting a Global Research Alliance in Vietnam to enhance the operational efficiency of technology transfer from abroad to Vietnam.

11. Applicability in Practice:

The results of the Thesis research is reference for organy of management of science and technology.

12. The next Research Direction:

A Thesis can to develop Doctoral Thesis of Management Sicence and Technology.

13. Work published related essays: No