TTLV: Vấn đề tham gia của doanh nghiệp Việt Nam vào chuỗi cung ứng cho các doanh nghiệp Nhật Bản từ năm 2005 đến nay - Cơ hội và thách thức

Thứ ba - 24/10/2017 00:31

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên: Nguyễn Hùng Mạnh

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 12/09/1993

4. Nơi sinh: Nam Định

5. Quyết định công nhận học viên số: 3683/2015/QĐ-XHNV ngày 31 tháng 12 năm 2016 của Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Vấn đề tham gia của doanh nghiệp Việt Nam vào chuỗi cung ứng cho các doanh nghiệp Nhật Bản từ năm 2005 đến nay - Cơ hội và thách thức

8. Chuyên ngành: Châu Á học                    Mã số: 60.31.06.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Phạm Thị Thu Giang, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

Từ việc hiểu chuỗi cung ứng và chính sách hợp tác đầu tư của Nhật Bản, có thể đưa ra mô hình chuỗi cung ứng vừa phù hợp với chính sách chiến lược của Nhật Bản lại vừa tương thích với điều kiện tự nhiên, xã hội của Việt Nam.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Hiểu được tầm quan trọng của chuỗi cung ứng nước ngoài trong giai đoạn phát triển kinh tế hiện tại, đưa ra những biện pháp phù hợp để tăng cạnh tranh, đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu sản xuất trong nước và quốc tế.

12. Các hướng nghiên cứu tiếp theo: không

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: không

1. Full name: Nguyen Hung Manh                 2. Sex: Male

3. Date of birth: 12/09/1993                          4. Place of birth: Nam Dinh

5. Admission decision number: 3683/2015/QĐ-XHNV dated 31/12/2016 by Principal of University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: Participation in the supply chain of the Vietnam business for Japanese business from 2005 to present - opportunity and challenge.

8. Major:  Asian Studies                                Code: 60.31.06.01

9. Supervisors: Ph.D. Pham Thi Thu Giang, University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University

10. Summary of the findings of the thesis:

From understanding the supply chain collaboration and investment policies of Japan, can offer supply chain model appropriate to the strategic policies of Japan both compatible with the natural, social conditions of Vietnam.

11. Practical applicability, if any:

Understand the importance of foreign supply chain in phase current economic development, given the appropriate measures to increase competitiveness, better meet the needs of domestic production and international.

12. Further research directions, if any: None

13. Thesis-related publications: None