TTLV: Vai trò của Shibusawa Eiichi (1840 – 1931) trong nền kinh tế Nhật Bản cận đại

Thứ ba - 24/10/2017 00:37

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Hảo

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 27/11/1991

4. Nơi sinh: Hà Nam

5. Quyết định công nhận học viên số: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH ngày 31 tháng 12 năm 2014 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Vai trò của Shibusawa Eiichi (1840 – 1931) trong nền kinh tế Nhật Bản cận đại.

8. Chuyên ngành: Châu Á học                   Mã số: 60.31.06.08

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Phạm Thị Thu Giang, Trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

Luận văn đã phân tích tư tưởng, sách lược kinh tế của Shibusawa Eiichi thể hiện qua các trước tác và những hoạt động trong cuộc đời ông. Từ đó, khái quát nên vai trò của ông đối với nền kinh tế Nhật Bản cận đại. Trên cơ sở đó, người viết đưa ra kết luận và liên hệ với bối cảnh kinh tế Việt Nam để đưa ra một số đề xuất.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Trong phần kết luận, người viết đã rút ra một số bài học mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam có thể thực hiện để nâng cao hiệu quả kinh doanh.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name: Nguyen Thi Hao                    2. Sex: Female

3. Date of birth: 27/11/1991                       4. Place of birth: Ha Nam

5. Admission decision number: 3215/2014/QD-XHNV-SDH dated 31/12/2014 by Principal of University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: The role of Shibusawa Eiichi (1840 - 1931) in Japan’s  modern economy

8. Major: Asian Studies                               Code: 60.31.06.08

9. Supervisors: Ph.D. Pham Thi Thu Giang, University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University.

10. Summary of the findings of the thesis:

The thesis analyzed Shibusawa Eiichi's ideology and economic strategies through his activities in his life. From there, the thesis outlined his role in Japan's modern economy. Based on this, the writer concluded and made some recommendations towards Vietnam's economy.

11. Practical applicability, if any:

In conclusion, the writer offered some experience for small and medium-sized enterprises in Vietnam to improve business efficiency.

12. Further research directions, if any: None

13. Thesis-related publications: None