TTLV: Đảng bộ huyện An Lão (Hải Phòng) lãnh đạo xây dựng nông thôn mới từ năm 2008 đến năm 2015

Thứ ba - 24/10/2017 00:58

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Vũ Thị Hồng Thúy

2. Giới tính: Nữ

3. Ngàysinh: 07/11/1985.

4. Nơi sinh: Hải Phòng.

5. Quyết định công nhận học viên số: 3683/2015/QĐ-XHNV-SĐH, ngày 31/12/2015 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không.

7. Tên đề tài luận văn: Đảng bộ huyện An Lão (Hải Phòng) lãnh đạo xây dựng nông thôn mới từ năm 2008 đến năm 2015.

8. Chuyên ngành: Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam          Mã số: 60.22.03.15

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Trần Kim Đỉnh. Khoa Lịch sử –Đại học Khoa Học Xã hội & Nhân văn–Đại học Quốc gia Hà Nội.

- Luận văn góp phần làm rõ hơn những vấn đề lí luận chung về kinh tế nông thôn và xây dựng nông thôn mới.

- Luận văn trình bày một cách có hệ thống quá trình Đảng bộ huyện An Lão vận dụng chủ trương chung của Đảng trong lãnh đạo xây dựng nông thôn mới từ năm 2008 đến năm 2015.

- Luận văn đã đánh giá khách quan các thành tựu, hạn chế và bước đầu rút ra một số kinh nghiệm góp phần thực hiện tốt hơn nữa chủ trương xây dựng nông thôn mới với đời sống vật chất và tinh thần ngày một nâng cao, kinh tế phát triển theo hướng hàng hoá, nông thôn có làng xã văn minh sạch đẹp, hạ tầng hiện đại và bản sắc văn hoá dân tộc được giữ gìn và phát triển.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Những kinh nghiệm rút ra từ quá trình chỉ đạo thực tiễn góp phần nâng cao hiệu quả lãnh đạo của Đảng bộ huyện An Lão trong lĩnh vực xây dựng Nông thôn mới theo đường lối của Đảng.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Tiếp tục nghiên cứu vấn đề Đảng bộ huyện An Lão lãnh đạo xây dựng Nông thôn mới bằng cách mở rộng phạm vi nghiên cứu, hoặc nghiên cứu chuyên sâu từng hoạt động trong xây dựng Nông thôn mới.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name of student: Vũ Thị Hồng Thủy                  2. Gender: Female.

3. Date of Birth : 07/11/1985.                                        4. Place of birth : Hai Phong.

5. Admission decision No. 3683/2015/QD-XHNV-SDH on December 31, 2015, signed by the Director of Ha Noi University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University.

6. Changes in academic process: None.

7. Thesis title: The Party Committee of An Lao’s leadership on “New Rural” construction process from 2008-2015.

8. Major: History of Viet Nam communist Party          Code: 60.22.03.15

9. Supervisor: Assoc. Prof. Dr. Tran Kim Dinh. Department of History – Ha Noi University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University.

10. Summary the thesis’s result:

- The thesis contributes clarifying the general theory of rural economy and constructing a “new rural” life.

- The thesis systematically outlines the process that An Lao Party Committee applies the Party’s General policy to build a “new rural” life from 2008 to 2015.

- The thesis objectively evaluates the achievements, weaknesses and initially draws conclusions, partially contributes implementing the policy of Vietnam Communist Party to build a “new rural life”, in which material and mental life are improves; economy is promoted in merchandise directions; rural villages are civilized, infrastructure is modern; and national cultural identities are preserved and developed.

11. Implication:

Experiences got from the real leading process help improve the leadership’s efficiency of An Lao Party Committee in term of building a “new rural life” based on the Party’s policy.

12. Directions for further studies:

Continuing the issues of An Lao Party Committee’s leadership on building a “new rural life” by expanding the scope of the study, or focusing onto a specific type of cultural life.

13. Further research directions, if any: