TTLV: Chiến lược quốc phòng của Trung Quốc giai đoạn 2013 đến nay

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 15/9/1986

4. Nơi sinh: Hải Dương

5. Quyết định công nhận học viên số: 3683/2015/QĐ-XHNV-SDH ngày 31/12/2015 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: không.

7. Tên đề tài luận văn: Chiến lược quốc phòng của Trung Quốc giai đoạn 2013 đến nay.

8. Chuyên ngành: Quan hệ Quốc tế                       Mã số: 60.31.02.06

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: GS.TS Phạm Quang Minh, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Luận văn trình bày chiến lược quốc phòng của Trung Quốc từ năm 2013 đến nay thông qua phân tích và đánh giá sách trắng quốc phòng của Trung Quốc năm 2013 và 2015. Chiến lược quốc phòng của Trung Quốc thay đổi theo từng giai đoạn, phụ thuộc vào những đánh giá và nhận định của Trung Quốc về tình hình trong nước, khu vực và quốc tế. Những thay đổi trong chiến lược quốc phòng của Trung quốc thể hiện thông qua sự phát triển của các lực lượng vũ trang Trung Quốc về cả lý luận lẫn thực tiễn. Tác giả cũng đánh giá về tác động của chiến lược quốc phòng của Trung Quốc đối với quốc tế, khu vực, Việt Nam; từ đó gợi ý các đề xuất và khuyến nghị đối với Việt Nam. Trên cơ sở đó, tác giả đưa ra một số dự báo về chiến lược quốc phòng của Trung Quốc những năm tiếp theo.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Luận văn có thể sử dụng làm tài liệu tham khảo trong nghiên cứu về quan hệ quốc tế.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Tiếp tục nghiên cứu về chiến lược quốc phòng của Trung Quốc những năm tiếp theo.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: không.

1. Full name: Nguyen Thi Thuy                     2. Sex: female.

3. Date of birth: 15 September 1986          4. Place of  birth: Hai Duong province.

5. Admission decision number: 3683/2015/QĐ-XHNV-SDH, dated: 31st November 2015, signed by the Rector of University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University.

6. Changes in academic process: no.

7. Official thesis title: China’s defense strategy from 2013 – present.

8. Major: International Relations                   Code: 60.31.02.06

9. Supervisors: Prof. Dr. Pham Quang Minh, USSH, HNU.

10. Summary of the findings of the thesis:

The thesis analyzes China’s defense strategy from 2013 to present through analysis and assessment of China’s white papers in 2013 and 2015. The strategy has been changed through different time periods, depends on China’s opinion on the internal, regional and international situation. The changes were showed by China armed forces’ development in both theories and practices. Also, the author estimated the effects of strategy on regional and international situation as well as proposed some suggestions to Vietnam. Finally, the author suggested the strategy’s forecasts in the coming years.

11. Practical applicability, if any:

The thesis can be used for researching on international relations.

12. Further research directions, if any:

To continue to study China’s defense strategy in the following years.

13. Thesis-related publications: no.