TTLV: Giáo dục tinh thần lập nghiệp cho thanh niên Việt Nam hiên nay theo tư tưởng Hồ Chí Minh

Thứ năm - 19/10/2017 03:49

THÔNG TIN LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Hiên

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: Ngày 28 tháng 10 năm 1992

4. Nơi sinh: Hà Nội

5. Quyết địnhcông nhận học viên cao học số: 3683/2015/QĐ-XHNV, ngày 31 tháng 12 năm 2015 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Giáo dục tinh thần lập nghiệp cho thanh niên Việt Nam hiên nay theo tư tưởng Hồ Chí Minh

8. Chuyên ngành: Hồ Chí Minh học              Mã số: 60.31.02.04

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học:  TS. Vũ Thanh Bình

10. Tóm tắt các kết quả mới của luận văn

Luận văn đã phân tích, làm rõ nội dung cơ bản của quan điểm Hồ Chí Minh về giáo dục tinh thần lập nghiệp cho thanh niên. Trên cơ sở đó, phân tích thực trạng của việc giáo dục tinh thần lập nghiệp cho thanh niên Việt Nam hiện nay.

Đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả việc giáo dục tinh thần lập nghiệp cho thanh niên Việt nam hiện nay theo tư tưởng Hồ Chí Minh.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Luận văn góp phần cung cấp những nhận thức, kiến giải mới về quan niệm của Hồ Chí Minh trong giáo dục tinh thần lập nghiệp cho thanh niên; góp phần phân tích, đánh giá đúng thực trạng và đề xuất một số giải pháp theo tư tưởng Hồ Chí Minh nhằm nâng cao việc giáo dục tinh thần lập nghiệp cho thanh niên Việt Nam hiện nay.

Kết quả nghiên cứu của luận văn có thể dùng làm tài liệu tham khảo phục vụ cho việc nghiên cứu các vấn đề liên quan đến tư tưởng Hồ Chí Minh.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo

Đề tài sẽ tiếp tục được nghiên cứu ở bậc học cao hơn.

1. Full name: Nguyen Thi Hien                   2. Sex: Female

3. Date of birth: October 28th 1992          4. Place of birth: Hanoi

5. Admission decision number: 3683/2015/QĐ-XHNV dated December 31st 2015 by Rector of University of Social Sciences and Humanities.

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: Education of entrepreneurial spirit for current Vietnamese youth according to Ho Chi Minh’s thoughts.

8. Major: Ho Chi Minh’s studies                Code: 60.31.02.04

9. Supervisors: Dr. Vu Thanh Binh

10. Summary of new findings of the thesis:

The thesis analyzes and clarifies the basic contents of Ho Chi Minh’s viewpoints on education of entrepreneurial spirit for the youth. Based on this foundation, it analyzes the current situation of education of entrepreneurial spirit for current Vietnamese youth.

It proposes several solutions to improve the efficiency of education of entrepreneurial spirit for current Vietnamese youth according to Ho Chi Minh’s thoughts.

11. Practical applicability:

The thesis contributes into providing new knowledge and interpretations on viewpoints of Ho Chi Minh in education of entrepreneurial spirit for the youth; it contributes into analyzing and evaluating exactly the current situation and it proposes several solutions according to Ho Chi Minh’s thoughts in order to improve the education of entrepreneurial spirit for current Vietnamese youth.

The research findings of thesis can be used as references for researching the problems related to Ho Chi Minh’s thoughts.

12. Further research directions:

The thesis title will be continued to research in upper education levels.