TTLV: Quan niệm nghệ thuật thơ Chế Lan Viên qua phê bình và tiểu luận

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 25/01/1985

4. Nơi sinh: Yên Thế - Bắc Giang

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH, ngày 30 tháng 12 năm 2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Quan niệm nghệ thuật thơ Chế Lan Viên qua phê bình và tiểu luận.

8. Chuyên ngành: Văn học Việt Nam                   Mã số: 60.22.01.21

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Nguyễn Bá Thành - Khoa Văn học - Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Luận văn nghiên cứu sâu về mảng phê bình và tiểu luận của Chế Lan Viên; về những kinh nghiệm sáng tác văn học; những ý kiến khái quát về các chặng đường văn học dưới dạng phê bình, tiểu luận (từ góc độ cá nhân nhà văn nhưng mang tính chất như một người am hiểu sâu sắc về nghề văn cũng như các phong trào sáng tác). Từ đó luận văn tìm hiểu những hạt nhân có tính lý luận về văn học nghệ thuật (đặc biệt về thơ) đã được Chế Lan Viên trình bày trong phê bình và tiểu luận.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Có thể làm tài liệu tham khảo cho việc giảng dạy và nghiên cứu văn học Việt Nam hiện đại.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name: Nguyen Thi Yen Chi                      2. Sex: Female

3. Date of birth: January 25th 1985                     4. Place of  birth: Yen The – Bac Giang

5. Admission decision number: 2998/2013/QD-XHNV-SDH dated December 30th 2013 of the Rector of University of Social Sciences and Humanities - VNU, Hanoi.

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: Art conception of Che Lan Vien’s poems via criticisms and essays

8. Major: Vietnamese literature;                          Code: 60.22.01.21

9. Supervisors: Dr.A/Prof Nguyen Ba Thanh - Faculty of Literature - University of Social Sciences and Humanities – Vietnam National University

10. Summary of the findings of the thesis:

This thesis presents a profound study about Che Lan Vien’s works of criticisms and essays; literature writing experience; general opinions on literature phases in forms of criticisms and essays (from writers’ personal points of view yet a person with profound understanding of writers’ duty as well as writing movements). Accordingly, the thesis investigates the nucleuses in terms of arts and literature (especially about poems) presented in Che Lan Vien’s criticisms and essays.

11. Practical applicability, if any:

Could be used as reference in modern Vietnamese literature teaching and research.

12. Further research directions, if any: No

13. Thesis-related publications: No