TTLV: Giá trị và vấn đề tổ chức lựa chọn, lưu giữ, sử dụng tài liệu thuộc sở hữu của các gia đình nông dân

Thứ năm - 12/11/2015 21:20

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Vũ Thị Vân

2. Giới tính: Nữ.

3. Ngày sinh: 22/8/1989.

4. Nơi sinh: Hải Dương.

5. Quyết định công nhận học viên số: 2797/2012/QĐ-XHNV-SĐH, ngày 28/12/2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Giá trị và vấn đề tổ chức lựa chọn, lưu giữ, sử dụng  tài liệu thuộc sở hữu của các gia đình nông dân.

8. Chuyên ngành: Lưu trữ học                                 Mã số: 60.32.03.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: GS.TSKH Nguyễn Văn Thâm - nguyên cán bộ giảng dạy Khoa Lưu trữ học và Quản trị văn phòng.

Trong thời gian thực hiện, luận văn của chúng tôi đã đạt được những kết quả sau:

Thứ nhất, nghiên cứu lý luận về thành phần, nội dung và các giá trị tiêu biểu tài liệu lưu trữ thuộc sở hữu của các gia đình nông dân.

Thứ hai, khảo sát điều tra tình hình lưu giữ và sử dụng tài liệu thuộc sở hữu của các gia đình nông dân tại thôn Mạn Đê, xã Nam Trung, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương và thôn Trà Lâm, xã Trí Quả, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

Thứ ba, đề ra các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng của việc lựa chọn, lưu giữ và sử dụng tài liệu thuộc sở hữu của các gia đình nông dân trên các địa bàn đã khảo sát.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Các giải pháp mà chúng tôi đề xuất thông qua luận văn là tài liệu tham khảo để xem xét ứng dụng trong thực tế, góp phần nâng cao chất lượng của việc lựa chọn, lưu giữ và sử dụng  tài liệu thuộc sở hữu của các gia đình nông dân nói riêng và tài liệu lưu trữ nhân dân nói chung.

1. Full name: Vu Thi Van                         2. Sex: Female

3. Date of birth: 22/8/1989                       4. Place of  birth: Hải Dương

5. Admission decision number: 2797/2012/QĐ-XHNV-SĐH, Dated: 28/12/2012, by the Director of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: Value and selection, storage and use of documents owned by the farmer families.

8. Major: Archives science                       Code: 60.32.03.01

9. Supervisors: Prof. Dr.Sc Nguyen Van Tham - Lecturer in Faculty of archive and office management.

10. Summary of the findings of the thesis:

During implementation, our thesis has achieved the following results:

Firstly, theoretical study on composition, content and typical values of archives owned by the farmer families.

Secondly, survey on the storage and use of archives owned by the farmer families in Man De village, Nam Trung commune, Nam Sach district, Hai Duong province and Tra Lam village, Tri Qua commune, Thuan Thanh district, Bac Ninh province.

Finally, suggested solutions to improve the quality of the selection, storage and use of archives owned by the farmer families in the surveyed areas.

11. Practical applicability:

The proposed solutions in the thesis should be considered as a reference resource for practical application and contribute to improve the quality of selection, storage and use of archives owned by the farmer household in particular and by all the people in general.