TTLV: Thích ứng với hoạt động học tập của sinh viên năm thứ nhất trường Đại học Phòng cháy chữa cháy

Thứ ba - 14/10/2014 08:39

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Đức Quỳnh                    2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 06/01/1987

4. Nơi sinh: Vân Đồn – Đoan Hùng – Phú Thọ

5. Quyết định công nhận học viên số: 1503/2012/QĐ-XHNV-SĐH ngày 06/8/2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Thích ứng với hoạt động học tập của sinh viên năm thứ nhất trường Đại học Phòng cháy chữa cháy

8. Chuyên ngành: Tâm lý học                                                 Mã số: 60 31 04 01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS, TS Nguyễn Hữu Thụ

10. Tóm tắt các kết quả của luận văn

Luận văn đi sâu nghiên cứu thực trạng thích ứng với hoạt động học tập của sinh viên năm thứ nhất trường Đại học Phòng cháy chữa cháy trên ba mặt biểu hiện là: nhận thức, thái độ, hành động. Kết quả nghiên cứu cho thấy sinh viên năm thứ nhất trường Đại học phòng cháy chữa cháy thích ứng ở mức trung bình. Đồng thời luận văn đã chỉ ra được các nguyên nhân ảnh hưởng tới thích ứng với hoạt động học tập của sinh viên thứ nhất và kiến nghị các giải pháp nhằm nâng cao sự thích ứng với hoạt động học tập của sinh viên năm thứ nhất.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn

Kết quả nghiên cứu của luận văn có thể làm tài liệu tham khảo hữu ích đối với lãnh đạo trường Đại học Phòng cháy chữa cháy, cũng như sinh viên năm thứ nhất khi vào học tập tại trường.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo

Nếu có điều kiện và thời gian chúng tôi sẽ nghiên cứu sâu hơn và làm thực nghiệm tác động để kiểm chứng mức độ thích ứng với hoạt động học tập của sinh viên năm thứ nhất trường Đại học Phòng cháy chữa cháy.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không có

INFORMATIONS ABOUT MASTER’S THESIS

1. Name: Quynh Duc Nguyen                                           2. Gender: Male

3. Date of birth: 06 – 01-1987

4. Place of birth: Van don – Doan Hung – Phu Tho

5. Student Recognition Decision: 1503/2012/QĐ-XHNV-SĐH made effective from 06/8/2012 by the principle of the university of social sciences and humanities – of the HN national university

6. Changes in the training process: No

7. Thesis Title: The adaptability with learning activities of first year students in the University of Fire-fighting and Prevention (UFFP)

8. Majors: Psychology                               Code: 60 31 04 01

9. Guidance teacher: Prof Thu Huu Nguyen

10. Summary of the theses results:

The study was aimed to focus on the adaptability with learning activities of the first year students in UFFP, based on their performance on three sides: knowledge, attitude, behaviour. The result of the study showed the adaptability of UFFP students was average. Besides, the study also gave the causes for this problem as well as the solutions to enhance the adaptability of UFFP first year students to learning.

11. Practical applications:

The result of the study is expected to become a valuable reference document to the leaders in UFFP, as well as the students studying there.

12.  Next researches: If we have more time, we could research further and make practical experiments to verify the adaptability with learning activities of the first year students in UFFP.

13. Published research papers in connection with the thesis: No