TTLV: Xây dựng đời sống văn hóa ở nước ta hiện nay theo tư tưởng Hồ Chí Minh

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Cẩm Nhung       2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 02/12/1990                              4. Nơi sinh: Bắc Ninh

5. Quyết định công nhận học viên cao học số: 2797/2012/QĐ-XHNV-SĐH Ngày 28/12/2012, của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Xây dựng đời sống văn hóa ở nước ta hiện nay theo tư tưởng Hồ Chí Minh

8. Chuyên ngành: Triết học; Mã số: 60.22.03.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Phạm Ngọc Anh, Viện Phó viện Hồ Chí Minh, Học Viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

- Thứ nhất, luận văn phân tích và nghiên cứu một cách tổng quan tư tưởng Hồ Chí Minh về văn hóa, xây dựng đời sống văn hóa ở Việt Nam.

- Thứ hai, luận văn  nghiên cứu thực trạng xây dựng đời sống văn hóa ở nước ta hiện nay, những thành tựu, khó khăn và những nguyên nhân của nó.

- Thứ ba, luận văn đề xuất một số nội dung và giải pháp cơ bản xây dựng đời sống văn hóa ở nước ta hiện nay dưới ánh sáng tư tưởng Hồ Chí Minh.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Luận văn có thể sử dụng làm tài liệu tham khảo cho việc học tập, nghiên cứu về tư tưởng Hồ Chí Minh nói chung trong khoa triết học.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Tiếp tục nghiên cứu chuyên sâu quan niệm của Hồ Chí Minh về văn hóa và những đóng góp của những tư tưởng đó đến đời sống văn hóa trong xã hội Việt Nam hiện nay.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name: Nguyen Cam Nhung          2. Sex: Female

3. Date of birth: 02/12/1990          4. Place of birth: Bac Ninh

5. Admission decision number: 2797/2012/QĐ-XHNV-SĐH. Dated: 28/12/2012 of The Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi

6. Changes in academic process: No change

7. Official thesis title:  Building cultural life in our country today follow Ho Chi Minh ideology.

8. Major: Philosophy                         9. Code: 60.22.03.01

10. Supervisors: Associate Professor Dr. Pham Ngoc Anh

Workplace: Ho Chi Minh National Political Academy.

11. Summary of the findings of the thesis:

Firstly,   Thesis research analyzes and an overview of Ho Chi Minh ideology of cultural, built and cultural life in Vietnam.

Secondly,  Thesis research on the construction status of cultural life in our country today, the achievements, difficulties and its causes.

Thirdly,  Thesis proposes a number of content and basic solutions build cultural life in our country today, in light of the Ho Chi Minh ideology.

12. Practical applicability: This thesis can be used as a reference for learning, the study of Ho Chi Minh ideology in general philosophy of science.

13. Further research directions: Continued intensive study of Ho Chi Minh concept of culture and the contributions of such ideas to the cultural life of Vietnam society today.

14. Thesis-related publications: No result