TTLV: Nghệ thuật tự sự trong truyện của Nguyễn Nhật Ánh

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Thương;

2. Giới tính: Nữ.

3. Ngày sinh: 08/11/1977.

4. Nơi sinh: xã Thượng Vũ, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương.

5. Quyết định công nhận học viên số: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH Ngày 31 tháng 12 năm 2014 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không có.

7. Tên đề tài luận văn: Nghệ thuật tự sự trong truyện của Nguyễn Nhật Ánh.

8. Chuyên ngành: Lý luận văn học                Mã số: 60.22.01.20

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Trần Khánh Thành

- Luận văn đi sâu nghiên cứu, tìm hiểu về nhân vật người kể chuyện, điểm nhìn trần thuật cũng như nghệ thuật tổ chức kết cấu, cốt truyện; ngôn ngữ và giọng điệu kể từ đó làm nổi bật được nghệ thuật tự sự trong truyện của Nguyễn Nhật Ánh.

- Góp phần khẳng định tài năng, niềm đam mê sáng tác cho thiếu nhi, tính sáng tạo độc đáo cũng như đóng góp về nội dung và nghệ thuật của truyện Nguyễn Nhật Ánh.

- Luận văn góp phần tạo cơ sở dữ liệu để mở ra một triển vọng mới trong việc nghiên cứu nghệ thuật tự sự của Nguyễn Nhật Ánh nói riêng và văn xuôi Việt Nam đương đại nói chung thuộc dòng truyện viết về thế giới trẻ thơ.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Luận văn có thể là tài liệu tham khảo, gợi mở cho nghiên cứu và phê bình thi pháp (nghệ thuật kể chuyện, lựa chọn điểm nhìn; tổ chức kết cấu, cốt truyện và ngôn ngữ, giọng điệu của người kể chuyện) trong tác phẩm tự sự cũng như phong cách nghệ thuật của các nhà văn hiện đại Việt Nam.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

- Nghệ thuật xây dựng nhân vật trong truyện của Nguyễn Nhật Ánh.

- Không gian và thời gian trong truyện của Nguyễn Nhật Ánh

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không có.

INFORMATION ON MASTER'S THESIS

1. Full name of student: Nguyen Thi Thuong              2. Sex: Female

3. Date of birth: 08/11/1977                                      4. Place of birth: Thuong Vu, Kim Thanh district, Hai Duong.

5. The decision on recognition of student numbers: 3215/2014 /QD-XHNV-SDH December 31, 2014 of the Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in academic process: No.

7. Name of dissertation: The arls of narrative in the stories of  Nguyen Nhat Anh.

8. Major: Literary theory                                           Code: 60.22.01.20

9. Scientific Officer: Dr, Tran Khanh Thanh

10. Summary of the results of the thesis:

- Deeply research on the characters, story teller as well as the arts of issues plot organization, point of view language and the voice of telling so that to highlight the narrative arts in the books written by Nguyen Nhat Anh.

- Contribute to assert the talent and passion to write for children, the specific creatiwty as well as contribute to the content and the art of the stories written by Nguyen Nhat Anh.

- The dissertation contributes to a database to open up a new perspective in the study of the art of narrative prose of Nguyen Nhat Anh in particular and Vietnam prose in general belonging  to story lines writlen about the world of  children.

11. Usability in Practice:

Thesis can become a reference, research suggestive poetics and criticism (constructive character art, selection point of view and tone of the narrator, language matter) and the artistic style of the house Vietnam contemporary literature.

12. Further research directions:

- The arls of character creativity in the stories of  Nguyen Nhat Anh

- Time and space in the short story of  Nguyen Nhat Anh

13. The announced projects related to the thesis: No.