TTLV: Hoạt động hỗ trợ giáo dục giới tính cho trẻ vị thành niên trên địa bàn Hà Nội hiện nay (Nghiên cứu tại hai trường THCS Academy và THCS Thanh Liệt trên địa bàn Hà Nội)

Thứ ba - 18/10/2016 02:42

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Trần Minh Thanh Hà

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 20/06/1991

4. Nơi sinh: Thành phố Thanh Hóa

5.Quyết định công nhận học viên số: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH ngày: 31/12/2014 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:  Không

7. Tên đề tài luận văn: “Hoạt động hỗ trợ giáo dục giới tính cho trẻ vị thành niên trên địa bàn Hà Nội hiện nay (Nghiên cứu tại hai trường THCS Academy và THCS Thanh Liệt trên địa bàn Hà Nội)”

8. Chuyên ngành: Công tác xã hội                   Mã số: 60.90.01.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Mai Thị Kim Thanh, Khoa Xã Hội Học, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Luận văn nhằm tìm hiểu hiệu quả hoạt động của mô hình giáo dục giới tính hiện nay trên địa bàn Hà Nội (cụ thể là hai trường THCS Academy và THCS Thanh Liệt). Làm rõnhu cầu của học sinh tại cấp cơ sở và vai trò của nhân viên công tác xã hội đối với hoạt động giáo dục giới tính, từ những nhu cầu thực tiễn đó, nhân viên xã hội sẽ phát huy vai trò của mình nhằm đáp ứng nhu cầu trên.

Từ kết quả nghiên cứu đề xuất một số khuyến nghị, giải pháp để các cơ quan, ban ngành liên quan, những  người đang thực hiện vai trò của nhân viên công tác xã hội, sẽ giúp nâng cao hiệu quả hoạt động hỗ trợ giáo dục giới tính tại trường THCS hiện nay.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Ứng dụng hỗ trợ hoạt động giáo dục giới tính cho học sinh vào hoạt động tại trường THCS.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Tiếp tục nghiên cứu liênquan đến Trẻ vị thành niên

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:  Không

1. Full name: Tran Minh Thanh Ha                  2. Sex: Female

3. Date of birth: 20/6/1991                              4. Place of  birth: Thanh Hoa city

5.Admission decision number: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐHDated: 31/12/2014Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: Sexual education's support activity for adolescents in Ha Noi province  (Study at Academy lower secondary school and Thanh Liet lower secondary school in Ha Noi)

8. Major: Social work                                       Code: 60.90.01.01

9. Supervisors: PhD. Mai Thi Kim Thanh, Facuty of Sociology- University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University Hanoi

10. Summary of the findings of the thesis:

This thesis aims to find out the performance of sexual education model in Hanoi (specifically in Academy and Thanh liet lower secondary schools). This thesis clarifies the needs of lower secondary school students and the role of social worker in sexual education.

From the practical needs, the social worker can promote their role and proposed a number of recommendations and solutions to relevant agencies and authorities who are working on social work field to help improve sexual. Sexual education supporting activity’s efficiency in junior high school.

11. Practical applicability, if any:

Applicability in practice supporting sexual education activity in LSS.

12. Further research directions, if any:

Continuing research involving adolescent.

13. Thesis-related publications: No