TTLV: Đào tạo thực hành cho sinh viên ngành công tác xã hội qua nghiên cứu của trường ĐHKHXH &NV và trường ĐH LĐXH

Thứ ba - 18/10/2016 02:39

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Đặng Thị Thúy

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 18/4/1986

4. Nơi sinh: Nghi Thái – Nghi Lộc – Nghệ An

5. Quyết định công nhận học viên số: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH, ngày 31/12/2014  của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: không

7. Tên đề tài luận văn: “Đào tạo thực hành cho sinh viên ngành công tác xã hội qua nghiên cứu của trường ĐHKHXH &NV và trường ĐH LĐXH”

8. Chuyên ngành: Công tác xã hội                        Mã số: 60.90.01.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Nguyễn Thị Kim Hoa.  Khoa xã hội học. Trường Đại Học Khoa Học xã Hội và Nhân Văn.

Xuất phát từ thực trạng khó khăn trong thực hành CTXh của sinh viên hiện nay cũng như nhu cầu đào tạo thực hành, cung cấp nguồn nhân lực cho phát triển kinh tế xã hội. Đề tài được triển khai khoảng gần 200 sinh viên thuộc hai trường Đh Khoa học xã hội và Nhân văn, Trường đại học lao động – xã hội. Nghiên cứu chỉ rõ thực trạng đào tạo thực hành trong công tác xã hội tại hai trường hiện nay. Đưa ra những thực trạng chung như nội dung chương trình đào tạo, cách thức triển khai hoạt động thực hành. Đồng thời cũng chỉ ra những đặc điểm riêng biệt trong thực hành công tác xã hội của hai trường. Trên cơ sở đó tiến hành đánh giá những ưu điểm và hạn chế trong đào tạo thực hành công tác xã hội hiện nay tại hai trường. Ngoài ra, luận văn còn tiến hành đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả thực hành công tác xã hội, đảm bảo nguồn nhân lực đạt chất lượng sau khi ra trường.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Kết quả nghiên cứu của luận văn là một tài liệu tham khảo hữu ích đối với các bạn sinh viên nói riêng và cán bộ phụ trách công tác thực hành của sinh viên ngành công tác xã hội tại các trường Đại học nói chung để có biện pháp hỗ nâng cao hiệu quả thực hành công tác xã hội, đảm bảo đạt chất lượng sau khi ra trường.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:  Không.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:  Không

INFORMATION OF MASTER’S THESIS

1. Full name: Đặng Thị Thúy                        2. Sex: Female

3. Birthday:  Apr.18th, 1986                         4. Place of birth: Nghi Thai– Nghi Loc – Nghe An

5. Decision of student recognition No.: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH; ngày: 31/12/2014  of the Principal of University of Social Sciences and Humanities - Vietnam National University, Hanoi

6. Changes in training course: None

7. Official thesis title: Practical training for students of social work branch from research of University of Social Sciences and Humanities and University of Labour and Social Affairs

8. Major: Social Work                                 Code: 60.90.01.01

9. Supervisors: Assoc.Prof. Dr. Nguyen Thi Kim Hoa. Sociology faculty of University of Social Sciences and Humanities

10. Summary the results of the thesis:

Now the difficulties in the practice of social work of students, as practice training needs, providing human resources for socio-economic development. The topic to be deployed for about 200 students of University of Social Sciences and Humanities and University of Labour and Social Affairs. Research indicates the status of practical training in social work at two universities in the current. Given the general situation as the content of training programs, how to implement practical activities. Also offering unique characteristics of social work practice of two universities. On that basis, to evaluate the advantages and limitations of practical training in social work at two universities in the current. In addition, the thesis proposed solutions to improve the efficiency of social work practice, ensuring quality human resources after graduation.

11. Practical applicability:

The research results of the thesis is a useful reference for particular students and people in charge of wrking practice for student of social work of the University in general to take measures to support, enhance the efficiency of social work practice, ensure quality after graduation.

12. Further research directions, if any: None

13. Thesis-related publications: None