TTLV: Liên kết thông tin khoa học và công nghệ trong việc quản lý và bảo hộ nhãn hiệu quốc tế vào Việt Nam – Nghiên cứu trường hợp nhãn hiệu đăng ký theo hệ thống Madrid

Chủ nhật - 31/01/2016 21:41

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Hoàng Bá Nhật

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 02/05/1980

4. Nơi sinh: Hà nội

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH ngày 30/12/2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

7. Tên đề tài luận văn: “Liên kết thông tin khoa học và công nghệ trong việc quản lý và bảo hộ nhãn hiệu quốc tế vào Việt Nam – Nghiên cứu trường hợp nhãn hiệu đăng ký theo hệ thống Madrid”.

8. Chuyên ngành: Quản lý khoa học và công nghệ                  Mã số: 60.34.04.12

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Nguyễn Thị Quế Anh, công tác tại Khoa Luật, Trường Đại học Quốc gia Hà Nội.

Luận văn đã nêu ra thực trạng về mạng lưới liên kết thông tin KH&CN để phục vụ cho các chương trình KH&CN từ địa phương đến cấp quốc gia. Trên cơ sở đó, nhận định được những thuận lợi cũng như khó khăn trong quá trình tìm kiếm thông tin và quản lý dữ liệu nhãn hiệu quốc tế khi vào Việt Nam. Tác giả luận văn đã đưa ra những giải pháp đó là: hình thành mô hình liên kết thông tin KH&CN và các chính sách để hỗ trợ cho việc phát triển mạng lưới liên kết thông tin KH&CN phục vụ các chương trình KH&CN từ địa phương đến cấp quốc gia. Mô hình liên kết và chính sách chủ yếu tập chung vào việc phát triển kênh nguồn dữ liệu, nâng cấp hệ thống cơ sở hạ tầng và chính sách phát triển nguồn nhân lực.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Hệ thống liên kết thông tin KH&CN có khả năng ứng dụng cao trong thực tế được đưa ra để cơ quan, tổ chức liên kết thông tin KH&CN nghiên cứu, phân tích những thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện việc truyền tải, tra cứu và cập nhật thông tin. Các giải pháp được ứng dụng sẽ là tiền đề cho sự phát triển, nếu được thực hiện tốt sẽ tạo động lực cho các doanh nghiệp nước ngoài cũng như việc quản lý sự liên kết thông tin KH&CN về nhãn hiệu Madrid có điều kiện làm việc tốt hơn, đảm bảo phục vụ thông tin KH&CN một cách hiệu quả nhất.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Hoang Ba Nhat                                            2. Sex: Male

3. Date of birth: 02/05/1980                                              4. Place of  birth: Ha Noi

5. Admission decision number: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH Dated 30/12/2013 Signed by Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University - Hanoi.

6. Changes in academic process:

7. Official thesis title: “Association of Scientific and Technological Information in management and warranty of international brands into Vietnam – Researching the case brands are registered under the Madrid system”.

8. Major: Science and Technology Management                 Code: 60.34.04.12

9. Supervisors: Assoc. Prof, Ph.D. Nguyen Thi Que Anh, is working at Department of Law, Vietnam National University, Hanoi.

10. Summary of the findings of the thesis:

The thesis has expressed the reality of the network of Scientific & Technological information association to serve for the Scientific & Technological Programs from local area level to national level. Based on this foundation, identify the advantages and difficulties in seeking progress in order to associate the information in data management and warranty of international brands into Vietnam. The author of the thesis has provided the following methods: Building mode of scientific and technological information association to support for developing the network of scientific and technological information association to serve the Scientific & Technological Programs from local area level to national level. The mode of association and policies are concentrated on developing channels of data resources, upgrading the infrastructure systems.

11. Practical applicability, if any:

The system links scientific and technological information, which is capable of highly application in reality given to agencies, and organizations of scientific and technological information, research, analyse the advantages and difficults in the process of implementing the transmission, searching and updating the information. The solutions applied will be a prerequisite for the development, if being implemented successfully, it will make motivation for foreign businesses as well as the management of scientific and technological information association about Madrid Brand.

12. Further research directions, if any:

13. Thesis-related publications: