TTLV: Quan hệ giữa Trung Quốc với các nước Trung Á những năm đầu thế kỷ 21.

Thứ hai - 25/08/2014 06:26

THÔNG TIN VỀ  LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên:           Nguyễn Văn Nam               2. Giới tính:   Nam

3. Ngày sinh:     08/10/1983

4. Nơi sinh:        Hưng Yên

5. Quyết định công nhận học viên số: 2119/2011/QĐ-XHNV-SĐH, ngày 01 tháng 11 năm 2011 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:  Không

7. Tên đề tài luận văn: Quan hệ giữa Trung Quốc với các nước Trung Á những năm đầu thế kỷ 21.

8. Chuyên ngành: Quan hệ quốc tế ; Mã số: 60 31 02 06

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: Tiến sỹ Lê Văn Mỹ

Đơn vị công tác: Phòng Nghiên cứu chính sách đối ngoại Trung Quốc, Viện Nghiên cứu Trung Quốc, Viện Khoa học Xã hội Việt Nam.

- Khái quát tình hình thế giới và khu vực những năm đầu thế kỷ 21. Tác động của tình hình thế giới và khu vực tới quan hệ giữa Trung Quốc với các nước Trung Á. Làm rõ vị trí địa chiến lược của khu vực Trung Á đối với Trung Quốc.

- Phân tích, làm rõ quan hệ giữa Trung Quốc với các nước Trung Á tổng thể trên các phương diện: kinh tế, chính trị, quân sự và giao lưu văn hóa, đặc biệt là hợp tác hai bên thông qua Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO).

- Đánh giá và triển vọng quan hệ Trung Quốc và các nước Trung Á, những tác động của mối quan hệ này đối với khu vực và thế giới.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn: Luận văn có thể làm tư liệu tham khảo cho sinh viên ngành quan hệ quốc tế và những nghiên cứu liên quan đến chính sách đối ngoại của Trung Quốc, nghiên cứu tình hình các nước Trung Á.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:  Tiếp tục nghiên cứu quan hệ giữa Trung Quốc và các nước Trung Á ở các giai đoạn tiếp theo.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:  Không

1. Full name :           Nguyen Van Nam           2. Sex: Male

3. Date of birth:        October 08th, 1983

4. Place of  birth:      Hung Yen

5. Admission decision No: 2119/2011/QĐ-XHNV-SĐH, dated on 01st November 2011 by Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi

6. Changes in academic process: None.

7. Official thesis title: The relation between China and The Central Asian countries in the early 21st Century.

8. Major:     International relations            9. Code: 60 31 02 06

10. Supervisor:  Dr. Le Van My

Division of China ‘s foreign Policy Studies, Vietnam ‘s Social Science Academy.

11. Summary of the findings of the thesis:

- Overview the world and the region in early years of 21st Century. The affect of the global and regions situations on the relations between China and The Central Asian countries. Clarify the strategic location of The Central Asian countries with China.

- Analysis of the relations between China and The Central Asian countries in all spheres, namely: economics, politic, military and cultural exchange, specially the co-operation through Shanghai Co-operation Organization (SCO).

- Prediction on the prospect of the relations between China and The Central Asian countries and its impact on the region and the world.

12. Practical applicability, if any: The Thesis can be used as a reference for students majoring international relations and doing research on China ‘s foreign policy.

13. Further research directions, if any: Further studies on the relation between China and The Central Asian countries in following phases.

14. Thesis-related publications: N/A