TTLV: Vai trò của gia đình trong giáo dục giá trị đạo đức truyền thống cho thế hệ trẻ Việt Nam hiện nay.

Chủ nhật - 24/08/2014 23:33

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Phạm Thị Yến

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 25/12/1989

4. Nơi sinh: Hải Dương

5. Quyết định công nhận học viên cao học số: 2119/2011/QĐ-XHNV-SĐH, ngày 01/11/2011 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Vai trò của gia đình trong giáo dục giá trị đạo đức truyền thống cho thế hệ trẻ Việt Nam hiện nay.

8. Chuyên ngành: Triết học; Mã số: 60.22.03.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: NGUYỄN THỊ PHI YẾN

Hiện công tác tại: khoa Lý luận chính trị, trường Đại học Thương mại

- Thứ nhất, luận văn đã giới thiệu về các quan niệm về gia đình, đạo đức truyền thống Việt Nam, và vai trò của gia đình trong việc giáo dục những giá trị đạo đức truyền thống.

- Thứ hai, luận văn đã phân tích thực trạng vị thành niên Việt Nam, đưa ra thực trạng về nội dung và phương pháp giáo dục cụ thể của gia đình khi giáo dục đạo đức truyền thống cho thế hệ trẻ.

- Thứ ba, luận văn đã chỉ ra những giá trị cũng như hạn chế trong nội dung và phương pháp giáo dục đạo đức truyền thống của gia đình đối với thế hệ trẻ, đồng thời chỉ ra nguyên nhân thực trạng và giải pháp để hoàn thiện hơn vấn đề giáo dục.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Kết quả của nghiên cứu luận văn góp phần làm sáng tỏ thêm những luận điểm và các vấn đề lí luận và thực tiễn về gia đình và giáo dục gia đình trong việc nâng cao hiệu quả giáo dục giá trị đạo đức truyền thống trong gia đình, đồng thời cũng là tài liệu học tập, nghiên cứu cho học sinh, sinh viên quan tâm đến những vấn đề có liên quan trong luận văn.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Tiếp tục nghiên cứu chuyên sâu vai trò của gia đình trong việc sử dụng nội dung và phương pháp giáo dục giá trị đạo đức truyền thống cho thế hệ trẻ Việt Nam.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:  Không

1. Full name : Pham Thi Yen

2. Sex: Female

3. Date of birth: 25/12/1989

4. Place of birth: Hải Dương

5. Admission decision number: 2119/2011/QĐ-XHNV-SĐH, 01/11/2011 of The Rector of  University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi

6. Changes in academic process: No change

7. Official thesis title: The role of the family in the education of traditional moral values ​​to the younger generation of Vietnam currently.

8. Major: Philosophy. Code: 60.22.03.01

9. Supervisors: Mrs. Nguyen Thi Phi Yen.

Workplace: Vietnam University of Commerce

10. Summary of results of the thesis:

- First, the thesis introduced the concept of family, traditional morality Vietnam, and the role of the family in the education of traditional moral values​​.

- Second, the thesis analyzed the situation adolescent Vietnam, given the status of the content and methods of education specific families when traditional moral education for the younger generation.

- Third, the thesis points out the limited value as well as in the content and methods of moral education of family traditions to the younger generation, pointing out the real cause and solution to complete state than good education.
11. The possibility of practical application:

The results of the thesis research contributes further clarify these points and the theoretical issues and practical education of the family and the family in improving the educational effectiveness of traditional moral values ​​in the family , as well as study materials, research students, students interested in issues related essays.

12. The following research:  Continue in-depth study of the role of the family in the use of content and pedagogy of traditional moral values ​​to the younger generation in Vietnam.

13. Thesis-related publications: No result