TTLV: Tư tưởng về phân quyền của một số triết gia phương Tây cận đại và ý nghĩa của nó đối với việc xây dựng nhà nước pháp quyền ở Việt Nam hiện nay

Chủ nhật - 13/11/2016 21:33

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Kim Chi

2. Giớitính: Nữ

3. Ngày sinh: 09/12/1991

4. Nơi sinh: Nghệ An

5. Theo quyết định số: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH. Ngày 31 tháng 12 năm 2014 của Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Xã Hội và Nhân Văn Hà Nội - Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:  Không

7. Tên đề tài luận văn: Tư tưởng về phân quyền của một số triết gia phương Tây cận đại và ý nghĩa của nó đối với việc xây dựng nhà nước pháp quyền ở Việt Nam hiện nay

8. Chuyên ngành: Triết học               Mã số: 60.22.03.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học:  PGS.TS Nguyễn Thúy Vân, cán bộ trường Đại học Khoa học Xã Hội và Nhân Văn Hà Nội- Đại học Quốc Gia Hà Nội

Thứ nhất, tác giả nghiên cứu những điều kiện, tiền đề dẫn đến sự hình thành tư tưởng phân quyền của một số triết gia phương tây cận đại tiêu biểu..

Thứ hai, tác giả đi nghiên cứu, làm rõ tư tưởng phân chia quyền lực của các triết gia trên

Thứ ba, tác giả làm rõ ý nghĩa của tư tưởng phân chia quyền lực nhà nước đối với việc xây dựng nhà nước pháp quyền ở Việt Nam hiện nay.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Luận văn có thể dùng làm tài liệu tham khảo phục vụ cho nghiên cứu có nội dung liên quan đến tư tưởng phân quyền và nhà nước pháp quyền, cũng như có thể dùng làm tài liệu tham khảo để dạy về triết học ở các trường Đại học, Cao đẳng và Trường chính trị tỉnh.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không.

1. Full name: Nguyen Thi Kim Chi             2. Sex: Female

3. Date of birth:  09/12/1991                     4. Place of  birth: Nghệ An

5. Admission decision number: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH. Date 31/12/2014 by the Rector of the University of Social Sciences and Humanities in Hanoi - Vietnam National University Hanoi .

6. Changes in academic process: No change

7. Official thesis title: The idea of decentralization of some modern western philosophy and its implications for the construction of the rule of law in Vietnam today.

8. Major: Philosophy.                                Code: 60.22.03.01

9. Supervisors: A.Prof. Nguyen Thuy Van - University of Social Sciences and Humanities in Hanoi- Vietnam National University Hanoi .

10. Summary of the findings of the thesis:

- First, the authors studied the conditions, the premise leads to the formation of the ideology of decentralization of some modern western philosophers typical ..

- Second, the study authors, to clarify the separation of powers thoughts of philosophers on

- Third, the author clarifies the meaning of the ideological division of state power for the construction of the rule of law in Vietnam today.

11. Practical applicability, if any:

Thesis can be used as references for research in service-related content ideas of decentralization and the rule of law, and can be used as reference material to teach philosophy at the University school, College and school of provincial politics.

12. Further research directions, if any:

13. Thesis-related publications: None