TTLV: Huy động nguồn lực tài chính cho ứng dụng công nghệ cao trong bảo tồn khu di sản Mỹ Sơn

Thứ tư - 16/11/2016 21:40

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Trịnh Thanh Thủy

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 01/12/1990

4. Nơi sinh: Thanh Hóa

5. Quyết định công nhận học viên số: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH ngày 31/12/2014 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: “Huy động nguồn lực tài chính cho ứng dụng công nghệ cao trong bảo tồn khu di sản Mỹ Sơn”.

8. Chuyên ngành: Quản lý khoa học và công nghệ         Mã số: 60.34.04.12

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Bùi Tiến Dũng, Trường Quản lý Khoa học và Công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ.

Tác giả đã tìm hiểu các lý thuyết về nguồn lực, nguồn lực tài chính, huy động, huy động nguồn lực tài chính, công nghệ, công nghệ cao… cũng như thực trạng việc huy động nguồn lực tài chính cho ứng dụng công nghệ cao vào bảo tồn khu di sản Mỹ Sơn. Từ đó, phân tích, nhận diện thuận lợi, khó khăn, hạn chế, nguyên nhân trong việc huy động nguồn lực tài chính và đề xuất giải pháp huy động nguồn lực tài chính.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Hệ thống cơ sở lý luận để các cơ quan trung ương, địa phương cũng như Ban Quản lý Mỹ Sơn nghiên cứu, phân tích những thuận lợi, khó khăn trong huy động nguồn lực tài chính cho ứng dụng công nghệ cao vào bảo tồn Khu di sản Mỹ Sơn.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

Bùi Tiến Dũng, Trịnh Thanh Thủy (2016), Khơi thông nguồn lực tài chính cho ứng dụng công nghệ cao vào phục vụ sản xuất và cuộc sống, Tạp chí Khoa học ĐHQGHN: Nghiên cứu chính sách và quản lý, tập 32 (số 2), tr.60-67

1. Full name: Trinh Thanh Thuy                                2. Sex: Female

3. Date of birth: December 01, 1990                         4. Place of  birth: Thanh Hoa

5. Admission decision No. 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH dated December 31, 2014 signed by Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University - Hanoi.

6. Changes in academic process: None.

7. Official thesis title: Mobilizing financial resource into high-tech application in My Son heritage maintenance

8. Major: Science and Technology Management        Code: 60.34.04.12

9. Supervisors: Ph.D Bui Tien Dung, Most Management TrainingInstitute, Ministry of Science and Technology

10. Summary of the findings of the thesis:

The author has found out theary of human resource, financial resource and technology to apply high technology into My Son heritage maintenance. From that, it is necessary to give analysis of advantages and disadvantages about mobilizing financial resourece and giving some measures of finance.

11. Practical applicability, if any:

Applying into reality: A system of theary encourages the central and local agencies and the Management Board of My Son to study and analyze some advantages and disadvantages in terms of applying the high technology into maintaining the My Son heritage zone.

12. Further research directions, if any:

13. Thesis-related publications:

Bui Tien Dung, Trinh Thanh Thuy, To Unfreeze Financial Resources For High Technological Applications to Serve Production and Life, VNU Journal of Science: Policy and Management Studies, Vol. 32, No. 2 (2016) 60-67