TTLV: Công tác tổ chức và hoạt động tại Thư viện Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải

Thứ ba - 15/11/2016 20:22

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Đoàn Thị Hồng Anh

2.  Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 07/09/1991

4. Nơi sinh: Hà Nam

5. Quyết định công nhận học viên số 3215/2014QĐ-XHNV-SĐH ngày 31/12/2014 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Công tác tổ chức và hoạt động tại Thư viện Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải.

8. Chuyên ngành: Thông tin – Thư viện       Mã số: 60.32.02.03

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Mai Hà

Luận văn đã góp phần làm sáng tỏ một số vấn đề lý luận cơ bản của công tác tổ chức và hoạt động thông tin – thư viện, như làm rõ khái niệm tổ chức, hoạt động thông tin – thư viện; vai trò, tiêu chí đánh giá hiệu quả tổ chức và hoạt động; các yếu tố tác động, mối quan hệ giữa tổ chức và hoạt động. Trên cơ sở lý luận, Luận văn đã nghiên cứu thực trạng công tác tổ chức, hoạt động tại Thư viện Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải thông qua các con số thống kê, đánh giá chất lượng tổ chức và hoạt động; đưa ra nhận xét về thực trạng công tác tổ chức và hoạt động tại Thư viện. Trên cơ sở kết quả nghiên cứu lý luận và thực tiễn, tác giả đã đề xuất một số giải pháp khả thi, phù hợp với điều kiện thực tiễn nhằm góp phần hoàn thiện công tác tổ chức và nâng cao hiệu quả hoạt động tại Thư viện Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Kết quả nghiên cứu của Luận văn có thể áp dụng trong quá trình hoàn thiện công tác tổ chức và nâng cao chất lượng hoạt động tại Thư viện Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải trong giai đoạn hiện nay và tương lai.

Ngoài ra, Luận văn còn là tài liệu tham khảo hữu ích cho các thư viện đại học Việt Nam và phục vụ cho việc nghiên cứu, giảng dạy và học tập trong ngành Khoa học thông tin - thư viện.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Trên cơ sở kết quả nghiên cứu của Luận văn, có thể mở rộng phạm vi nghiên cứu về công tác tổ chức và hoạt động của một số thư viện các trường Đại học Việt Nam; đề xuất các giải pháp hoàn thiện công tác tổ chức và hoạt động giữa Thư viện Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải và các trường đại học khác.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Chưa có

MASTER’S THESIS INFORMATION

1. Full name: Doan Thi Hong Anh                     2. Sex: Female

3. Date of birth: 07/09/1991                              4.Place of birth: Ha Nam province

5. Admission decision number: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH, dated December 31st, 2014 by the Rector of the University of Social sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title:Organization and Operation of the University of Transport Technology’s library.

8. Major:Library and Information Science            Code: 60.32.02.03

9. Supervisor: Assoc. Prof.Dr. Mai Ha

10. Summary of the thesis’ findings:

This thesis is aimed at clarifying the theoretical background of the organization and operation of the Library and Information Science such as the concept of library and information science, the role and criterion to evaluate the effectiveness, impaction factors and the relationship between organization and operation.

Based on the theoretical framework, the thesis studied the organization and operation of the library at the University of Transport Technology through the statistics, the evaluation of organization and operation’s effectiveness, then gave comments on the library’s organization and operation.

Finally, some feasible solutions and recommendations will be revealed based on the theoretical and practical background in order to improve the organization and operation at the University of Transport Technology’s library.

11. Applicability in practice

The results of the thesis can be used to improve the organization and operation at the University of Transport Technology’s library at the current time and in the years to come.

Futhermore, this thesis is also a value added to the source of references for universities’ libraries and for the study, teaching and learning of Library and Information science.

12. Further research directions, if any:

It is suggested that the scope of the research should be extended in the organization and operation in a number of Viet Nam Universities’ library in order to develop a model for the combination between the University of Transport Technology’s library and all other universities’ libraries.

13.Thesis-related publications: No