TTLV: Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về phát huy vai trò của nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự hiện nay

Thứ tư - 09/11/2016 21:19

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Việt Hùng

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 27/02/1989

4. Nơi sinh: Hà An - Quảng Yên - Quảng Ninh.

5. Quyết định công nhận học viên số: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH, ngày 31 tháng 12 năm 2014 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không.

7. Tên đề tài luận văn: Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về phát huy vai trò của nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự hiện nay.

8. Chuyên ngành: Hồ Chí Minh học             Mã số: 60.31.02.04

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Lại Quốc Khánh - Giảng viên Khoa Khoa chính trị học, trường Đại học khoa học xã hội và nhân văn.

- Luận văn nghiên cứu hệ thống tư tưởng Hồ Chí Minh về phát huy vai trò của nhân dân trong bảo vệ an ninh, trật tự.

- Luận văn đánh giá những nhân tố trong nước và quốc tế tác động, ảnh hưởng đến phát huy vai trò của nhân dân trong bảo vệ an ninh, trật tự; khảo sát, đánh giá những thành tựu, hạn chế, nguyên nhân và những vấn đề đặt ra trong phát huy vai trò của nhân dân trong bảo vệ an ninh, trật tự hiện nay

- Luận văn đưa ra hệ thống các giải pháp khoa học nhằm nâng cao chất lượng công tác phát huy vai trò của nhân dân trong bảo vệ an ninh, trật tự theo tư tưởng Hồ Chí Minh.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Những kết quả nghiên cứu của luận văn được ứng dụng vào thực tiễn sẽ góp phần nâng cao chất lượng công tác phát huy vai trò của nhân dân trong bảo vệ an ninh, trật tự hiện nay.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Nghiên cứu sâu sắc, toàn diện về mặt lý luận, mở rộng phạm vi về đối tượng, địa bàn khảo sát để đánh giá thực trạng và đưa ra những giải pháp khoa học toàn diện nhằm nâng cao hiệu quả phát huy vai trò của nhân dân trong bảo vệ an ninh, trật tự hiện nay.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

- Nguyễn Việt Hùng (2014), “Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về vai trò của quần chúng nhân dân trong bảo vệ chủ quyền Biển Đông”, Tạp chí  Mặt trận (134), tr.31 - 34.

- Nguyễn Việt Hùng (2015), Đại đoàn kết dân tộc - Nhân tố quyết định thắng lợi của cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng (2), Tạp chí Quốc phòng toàn dân, tr.29 - 32.

- Nguyễn Việt Hùng (2015), Đại đoàn kết dân tộc - Một yếu tố quyết định thắng lợi của sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, Tạp chí Khoa học và giáo dục an ninh (4), tr.9 - 12.

- Nguyễn Cao Sơn - Nguyễn Việt Hùng (2015), Nhân dân - Nét đặc sắc trong tư tưởng Hồ Chí Minh về bảo vệ an ninh, trật tự, Tạp chí Mặt trận 141), tr.66 - 71.

- Nguyễn Việt Hùng (2016), tư tưởng Hồ Chí Minh về vai trò và phát huy vai trò của nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự, Sách tham khảo, Nxb. Chính trị quốc gia Hà Nội, tr.39 - 51.

1. Full name: Nguyen Viet Hung               2. Sex: Male...

3. Date of birth: 27/02/1989                      4. Place of birth: Ha An - Quang Yen - Quang Ninh

5. Admission decision number: 3215/2014/QD-XHNV-SDH Dated 31/12/2014 by the Principal of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University Hanoi

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: Application of Ho Chi Minh’s Ideology to the promotion of the citizens’ role in current security and order maintenance

8. Major: Ho Chi Minh Ideology                  Code: 60.31.02.04

9. Supervisors: Ass.Prof.Dr. Lai Quoc Khanh, Lecturer of Political Science Faculty, University of Social Sciences and Humanities

10. Summary of the findings of the thesis:

- This thesis studies the system of Ho Chi Minh’s Ideology on the promotion of the citizens’ role in security and order maintenance.

- This thesis assesses the national and international factors that affect the promotion of the citizens’ role in security and order maintenance; conducts surveys, assesses the achievements, drawbacks, causes and issues arising in the promotion of the citizens’ role in current security and order maintenance.

- This thesis proposes a system of scientific approaches to enhance the quality of the promotion of the citizens’ role in security and order maintenance in accordance with Ho Chi Minh’s Ideology.

11. Practical applicability, if any:

If the findings of this thesis are put into practice, they will contribute to raising the quality of the promotion of the citizens’ role in current security and order maintenance.

12. Further research directions, if any:

Conduct profound and comprehensive study in terms of theory, expand the range of subjects, survey areas to assess the actual state and provide comprehensive science-based solutions to improve the efficiency of promoting the citizens’ role in current security and order maintenance.

13. Thesis-related publications:

- Nguyen Viet Hung (2014), “The application of Ho Chi Minh’s Ideology in the role of people in the protection of sovereignty in the South China Sea”, Front Magazine (134), p.31-34.

- Nguyen Viet Hung (2015), The National Solidarity - A decisive factor in the victory of Vietnam's revolution under the Party’s leadership, National Defence Journal (2), p.29-32.

- Nguyen Viet Hung (2015), The National Solidarity - A decisive factor in the victory of the national defence career, Magazine of Science and Security Education (4), p.9-12.

- Nguyen Cao Son – Nguyen Viet Hung (2015), The People - An outstanding feature of Ho Chi Minh’s Ideology in the maintenance of security and order, Front Magazine (141), p.66-71.

- Nguyen Viet Hung (2016), Ho Chi Minh’s Ideology in the role and the promotion of the role of the citizens in the career of security and order maintenance, Reference Book, Published by the National Political Publishing House, p.39-51.