TTLV: Ứng dụng đa phương tiện trên báo điện tử nhìn từ tienphong.vn và bbc.co.uk

Thứ ba - 15/11/2016 20:58

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Văn Tuấn

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 18/11/1988

4. Nơi sinh: Nghệ An

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH ngày 30 tháng 12 năm 2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:  Không

7. Tên đề tài luận văn: Ứng dụng đa phương tiện trên báo điện tử nhìn từ tienphong.vn và bbc.co.uk

8. Chuyên ngành: Báo chí học             Mã số: 60.32.01.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Lê Thị Nhã, Học viện Báo chí và Tuyên truyền

- Trong chương I, luận văn đã tìm hiểu những đặc điểm nổi bật của xu hướng báo chí đa phương tiện cũng như nền tảng lí luận liên quan. Trên cơ sở đó, tác giả phân tích, chỉ ra những vấn đề lí luận liên quan trực tiếp đến tác phẩm báo chí đa phương tiện, chỉ ra những vấn đề đặt ra trong việc sáng tạo và xuất bản  tác phẩm báo chí đa phương tiện ở một số cơ quan báo chí hiện nay.

- Trong chương II, thông qua khảo sát thực trạng ứng dụng đa phương tiện trong tổ chức sản xuất và sáng tạo tác phẩm báo chí trên tienphong.vnbbc.co.uk, đánh giá ưu nhược điểm.

- Chương III, tác giả rút ra những kinh nghiệm, giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả ứng dụng đa phương tiện trong sản xuất tác phẩm báo chí trên Tiền phong online nói riêng và báo điện tử nói chung.

- Làm một tài liệu tham khảo cho sinh viên, học viên cao học khi nghiên cứu về báo chí, đặc biệt là báo điện tử.

- Là tài liệu tham vấn tốt cho các tòa soạn trong việc nâng cao chất lượng trang báo điện tử.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Góp phần cải tiến những hạn chế trên báo Tiền phong điện tử, nơi tôi đang công tác.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Chưa

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name: Nguyen Van Tuan             2. Sex: Male

3. Date of birth: 18/11/1988                    4. Place of  birth: Nghe An

5. Admission decision number: 2998/2013/QD-XHNV-SDH, Dated: in 30th December 2013 by Rector of The University of Social Sciences and Humanites, Ha Noi National University

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: Multimedia application in online newspaper from tienphong.vn and bbc.co.uk cases

8. Major: Jounalism                               Code: 60.32.01.01

9. Supervisors: Doctor Le Thi Nha, Academy of Jounalism & Communication

10. Summary of the findings of the thesis:

- In chapter 1, the thesis focuses on outstanding characteristics of modern multimedia trend (in) Journalism as well as relative theories. Therefore, the writer analyze and take out the challenges in creating and publishing multimedia press works in some modern Press Agencies.

- In chapter 2, the author draws the experience and solutions to improve the efficiency of multimedia applications in the production of journalistic works on tienphong.vn and bbc.co.uk, assess the advantages and disadvantages.

- Chapter III, the author draws the experience and solutions to improve the efficiency of multimedia applications in production work on the Tienphong online journalism in particular and electronic media in general.

- Becoming an useful reference resource for students and higher education level to research on modern journalism, especially online ones.

- Becoming a critical updated referrence resource for modern Press agencies in upgrading online newspaper (and press) quality.

11. Practical applicability, if any:

To help improving the disadvantages of Tien Phong Online newspaper – as the writier’s current agency.

12. Further research directions, if any: Not yet

13. Thesis-related publications: None