TTLV: Vấn đề an ninh mạng trong quan hệ quốc tế thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0

Thứ tư - 05/12/2018 02:10

1. Họ và tên học viên:  Nguyễn Văn Kiên                                       2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 20/9/1974

4. Nơi sinh: Xã Đông Vinh, Huyện Đông Hưng, Tỉnh Thái Bình

5. Quyết định công nhận học viên số: 2188/QĐ-XHNV ngày 18/8/2016 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn:  Vấn đề an ninh mạng trong quan hệ quốc tế thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0

8. Chuyên ngành: Quan hệ Quốc tế ;                                          Mã số: 60 31 02 06

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: GS. Hoàng Khắc Nam, Trưởng Khoa Quốc tế học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: Luận văn đưa ra cái nhìn tổng quan về không gian mạng, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư và mối liên hệ của nó, nêu ra được thực trạng về những tấn công trên không gian mạng và khái niệm về An ninh mạng. Đồng thời, luận văn cũng xem xét việc hợp tác quốc tế cũng như kinh nghiệm của một số nước trong công tác quản lý, bảo đảm an ninh mạng. Cuối cùng, để có những đề xuất, khuyến nghị cho phù hợp đối với thực tế của Việt Nam, luận văn cũng đã hệ thống được các chủ trương của Đảng, các thiết chế và chế tài của Việt Nam trong vấn đề an toàn, an ninh mạng.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn: (nếu có)

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: (nếu có)

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name: Nguyen Van Kien                                                              2. Sex: Male

3. Date of birth: 20th, September 1974

4. Place of birth: Dong Vinh, Dong Hung, Thai Binh

5. Admission decision number: 2188/QĐ-XHNV                    Dated: 18th, August 2016 by the President of the University of Social Sciences and Humanities, Viet Nam National University, Hanoi

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: International Relation in Cyber Security during the Fourth Industry Revolution

8. Major: International Relation                                                            Code: 60 31 02 06

9. Supervisors: Professor Hoang Khac Nam, Head of Faculty of International Studies,       University of Social Sciences and Humanities, Viet Nam National University, Hanoi.

10. Summary of the findings of the thesis:

The thesis presents the overview and the relationship of the cyber-space and the Fourth Industry Revolution (Industrie 4.0), presents the reality of the cyber attacks and the cyber-security definition. Moreover, the thesis considers to the international cooperation in cyber-security as well as the experiences of some countries in cyber-security management. Finally, to have the suitable recommendation with the reality of Vietnam, the thesis systemizes the orientation of the Vietnamese Communist Party, the legal system of Vietnam in cyber-security.

11. Practical applicability, if any: Not yet

12. Further research directions, if any: None