TTLV: Kịch lịch sử của Doãn Hoàng Giang

Thứ tư - 05/12/2018 02:27

1. Họ và tên học viên: Trần Thị Hương                                        2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 11/06/1994

4. Nơi sinh: Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số: 4295/2016/QĐ-XHNV-SĐH ngày 16/12/2016 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Kịch lịch sử của Doãn Hoàng Giang

8. Chuyên ngành: Lý luận văn học                                               Mã số: 60.22.01.20

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Phạm Quang Long – Khoa Văn học – Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội.

- Luận văn đã hệ thống hóa được các vấn đề lí thuyết cơ bản và lịch sử vấn đề nghiên cứu về kịch nói Việt Nam nói chung và kịch lịch sử của Doãn Hoàng Giang nói riêng.

- Luận văn là công trình lý luận, nhìn nhận kịch lịch sử của Doãn Hoàng Giang từ góc độ nội dung và thể loại trên các phương diện như: nhân vật, kết cấu, xung đột, ngôn ngữ. Từ đó khẳng định những kế thừa và sáng tạo của kịch lịch sử của Doãn Hoàng Giang so với kịch truyền thống.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Luận văn mang tính chất tư liệu tham khảo cho sinh viên khoa Văn học và những người đam mê nghiên cứu về kịch Doãn Hoàng Giang.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không.

1. Full name : Tran Thi Huong                                 2. Sex: Female

3. Date of birth: 11/06/ 1994                                    4. Place of  birth: Ha Noi

5. Admission decision number: 4295/2016/QĐ-XHNV-SĐH ngày 16/12/2016 of the principal of University of Social sciences and Humanities, Viet Nam National University, Ha Noi.

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: Historical drama of Doan Hoang Giang.

8. Major: Literary theory                                             Code: 60.22.01.20

9. Supervisors: PhD Pham Quang Long, Department of Literature – Hanoi University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi

10. Summary of the findings of the thesis:

- The thesis has systematized the fundamental theoretical matters and the literature review of studying purpose- drama of Vietnamese in general and historical drama of Doan Hoang Giang in particular.

- The thesis is a theoretical work, recognizing Nguyen Huy Thiep’s Drama from the content and gener angle such as: figure, structure, conflict, language. So, confirmed that the inheritance and creativity of the drama Doan Hoang Giang compared with the traditional drama.

11. Practical applicability, if any: Make reference materials for students of literature and research enthusiasts for Drama of Doan Hoang Giang.

12. Further research directions, if any: No

13. Thesis-related publications: No