TTLV: Vận dụng phương pháp giáo dục của Hồ Chí Minh ở trường đại học Lâm nghiệp Việt Nam hiện nay

Thứ năm - 29/11/2018 21:13

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Lý

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 14/09/1990

4. Nơi sinh: Quảng Ninh

5. Quyết định công nhận học viên số: 2811/2016/QĐ-XHNV-SĐH, ngày 18/08/2016 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Vận dụng phương pháp giáo dục của Hồ Chí Minh ở trường đại học Lâm nghiệp Việt Nam hiện nay

8. Chuyên ngành: Hồ Chí Minh học                  Mã số: 60.31.02.04

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: GS. TS. Hoàng Chí Bảo

Luận văn tập trung làm rõ quan điểm của Hồ Chí Minh về phương pháp giáo dục; phân tích, đánh giá thực trạng công tác đổi mới phương pháp giảng dạy ở trường Đại học Lâm nghiệp Việt Nam (cơ sở 1) từ năm 2013 đến nay; đề xuất phương hướng và một số giải pháp nhằm đổi mới phương pháp giảng dạy ở trường Đại học Lâm nghiệp Việt Nam hiện nay theo quan điểm của Hồ Chí Minh.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Luận văn đã đề xuất một số giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả công tác đổi mới phương pháp giảng dạy ở trường Đại học Lâm nghiệp Việt Nam trong thời gian tới.

Kết quả nghiên cứu của luận văn có thể sử dụng làm tài liệu tham khảo cho việc giảng dạy và học tập môn học tư tưởng Hồ Chí Minh, tư tưởng Hồ Chí Minh về giáo dục.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Vận dụng phương pháp giáo dục Hồ Chí Minh vào đổi mới giảng dạy các môn lý luận chính trị trong các trường đại học.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name: Nguyen Thi Ly

2. Gender: Female

3. Date of birth: September 14th, 1990

4. Place of birth: Quang Ninh province

5. Decision on Recognition of Master's Degree No. 2811/2016/QĐ-XHNV-SĐH, Dated: August 18th, 2016 by Rector of University of Social Sciences and Humanities.

6. Changes in the training process: None

7. Thesis title: Apply the teaching method of Ho Chi Minh at Vietnam National University of Forestry nowadays

8. Major: Ho Chi Minh studies                Code: 60.31.02.04

9. Supervisors: Prof. Dr. Hoang Chi Bao

10. Summary of the findings of  the thesis:

This study aimed to analyse and identify the view of Ho Chi Minh on the teaching method as well as assess innovative teaching methods at Vietnam National University of Forestry 1 from 2013 up to now and thence suggest some orientations and solutions to innovate teaching methods at Vietnam National University of Forestry nowdays.

11. Applicability in practice:

The thesis suggested some solutions to innovate teaching methods at Vietnam National University of Forestry.

The research result of the thesis can be used as references for teaching and learning Ho Chi Minh ideology, or more specifcally, Ho Chi Minh’s views on teaching methods.

12. Further research directions: Applying innovative teaching methods based on the view of  Ho Chi Minh in higher education.

13. Thesis-related publications: None

Tác giả: ussh