TTLV: Hình thành doanh nghiệp spin-off để thương mại hóa kết quả nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu Da-Giầy, Bộ Công Thương.

Thứ hai - 03/12/2018 04:40

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Như Thanh             2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 01/08/1970

4. Nơi sinh: Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số: 4295/2016/QĐ-XHNV ngày 10/12/2016 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Hình thành doanh nghiệp spin-off để thương mại hóa kết quả nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu Da-Giầy, Bộ Công Thương.

8. Chuyên ngành: Quản lý khoa học và công nghệ         Mã số: 60.34.04.12

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Hữu Xuyên, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu sáng chế và khai thác công nghệ.

Luận văn đã đạt được các kết quả như sau:

Thứ nhất, luận văn đã góp phần làm rõ cơ sở lý luận về việc hình thành doanh nghiệp spin-off để thương mại hóa kết quả nghiên cứu.

Thứ hai, luận văn đã đưa ra một số bài học tham khảo cho Viện Nghiên cứu Da-Giầy, Bộ Công Thương trong việc hình thành doanh nghiệp spin-off để thương mại hóa kết quả nghiên cứu trên cơ sở nghiên cứu kinh nghiệm của một số tổ chức khoa học và công nghệ.

Thứ ba, luận văn đã phân tích thực trạng, đưa ra các thuận lợi, khó khăn trong việc hình thành doanh nghiệp spin-off để thương mại hóa kết quả nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu Da-Giầy, Bộ Công Thương.

Thứ tư, luận văn đã đề xuất được một số giải pháp cơ bản nhằm thúc đẩy việc hình thành doanh nghiệp spin-off để thương mại hóa kết quả nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu Da-Giầy, Bộ Công Thương.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

- Luận văn đạt yêu cầu về khoa học và thực tiễn, có thể là tài liệu tham khảo cho các nghiên cứu tiếp theo liên quan tới doanh nghiệp spin-off, hình thành doanh nghiệp spin-off để thương mại hóa kết quả nghiên cứu.

- Kính đề nghị Ban Giám hiệu, Phòng Đào tạo, Khoa Khoa học quản lý cho phép học viên Nguyễn Như Thanh được bảo vệ luận văn

12. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:…….

1. Full name: Nguyen Nhu Thanh                                   2. Sex: Male

3. Date of birth: 01/08/1970

4. Place of birth: Ha Noi

5. Admission decision number: 4295/2016/QĐ-XHNV, Signed by Rector of  University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University - Hanoi, Dated: 10/12/2016

6. Changes in academic process: None.

7. The official thesis title: Establish spin-off business to commercialization of research results the Research Institute Leather-Footwear, Ministry of Industry and Trade

8. Major: Science and Technology Management             Code: 60.34.04.12

9. Supervisors: Ph.D Nguyen Huu Xuyen, National Institute of Patent and Technology Exploitation

10. Summary of the findings of the thesis

Firstly, the thesis helped to clarify the theoretical foundation of spin-off enterprises to commercialize research results.

Secondly, the thesis proposes the lesson for the Leather and Footwear Research Institute to form spin-off enterprises to commercialize research results based on the scientific and technological organizations.

Thirdly, the thesis analysed the current situation, evaluate advantages and disadvantages in forming spin-off enterprises to commercialize research results at Leather and Footwear Research Institute, Ministry of Industry and Trade.

Fourth, the thesis proposes the solutions to promote the establishment of spin-off enterprises to commercialize research results at Leather and Footwear Research Institute, Ministry of Industry and Trade.

11. Summary of the findings of the thesis:

The results of the thesis may by a reference for further research involving spin-off, spin-off enterprises to commercialize research results.

12. Practical applicability, if any: ............................................................................................

Tác giả: ussh