TTLV: Tranh chấp trên Biển Đông dưới góc nhìn địa chính trị

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 12/10/1990

4. Nơi sinh: Bắc Ninh

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH ngày 30 tháng 12 năm 2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

7. Tên đề tài luận văn: Tranh chấp trên Biển Đông dưới góc nhìn địa chính trị

8. Chuyên ngành: Chính trị học                   Mã số: 60.31.02.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Nguyễn Văn Dân, Viện thông tin khoa học xã hội.

Khái quát được tình hình mâu thuẫn và tranh chấp trên Biển Đông, đi sâu phân tích vấn đề tranh chấp trên Biển Đông, thông qua lăng kính của lý thuyết địa chính trị, qua đó giải mã cơ bản những hành động và chiến lược của các quốc gia có liên quan. Đồng thời trên cơ sở những phân tích đó, luận văn bước đầu đưa ra các hệ hình chuyển động của địa chính trị trên Biển Đông trong tương lai và kiến nghị các giải pháp về vấn đề Biển Đông cho Việt Nam, góp phần vào công cuộc đấu tranh giữ vững chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Giải mã chính sách của các quốc gia có quyền lợi tại khu vực Biển Đông dưới góc nhìn địa chính trị, từ đó đề ra những chiến lược phù hợp cho Việt Nam trong chính sách đối ngoại với các quốc gia có quyền lợi tại khu vực này. Góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo của tổ quốc.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

- Đi sâu nghiên cứu lý thuyết về địa chính trị biển đảo.

- Nghiên cứu ảnh hưởng của địa chính trị biển đảo đến chính sách của các quốc gia trong lịch sử.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Nguyen Ba Phuc                    2. Sex: Male

3. Date of birth: 12/10/1990                         4. Place of  birth: Bac Ninh province

5. Admission decision number: 2988/2013/QĐ-XHNV-SĐH, dated December 30th 2013, by the Rector of University of Social Sciences and Humanities

6. Changes in academic process:

7. Official thesis title: South China Sea disputes viewed from geopolitical perspective.

8. Major: Politics                                        Code: 60.31.02.01

9. Advisor: Associate Professor, Doctor Nguyen Van Dan, Institute of Social Sciences Information

10. Summary of the findings of the thesis:

The thesis outlined the situation contradictions and dispute over South China Sea, deeply analysed the issues in the South China Sea dispute through the prism of geopolitical theory, thereby decoding the basic strategies and actions of the countries concerned. Also on these basic analyses, thesis initially offers the paradigm of geopolitical moves in the South China Sea in the future and propose solutions for the issue of the South China Sea to Vietnam, contributing to the struggle to maintain the sovereignty of the motherland islands.

11. Possible practical applicabilities:

Decoding national policies with interests of the countries in the South China Sea from geopolitical perspective, which set out the appropriate strategies for Vietnam in foreign policy in the region and contributing to protecting the sovereignty of the motherland islands.

12. Further research directions, if any:

- Studying more deeply on geopolitical theory of sea islands.

- Studying the effects of geopolitical theory of sea islands on national policy of the countries in history.

13. Thesis-related publications: