TTLV: Thông tin chỉ dẫn đầu tư cho các tỉnh phía Bắc trên báo điện tử trung ương và địa phương

Thứ tư - 09/01/2019 21:29

1. Họ và tên học viên: Mai Ngọc Quỳnh

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 03/07/1976

4. Nơi sinh: Phú Thọ

5. Quyết định công nhận học viên số: 1698/QĐ-XHNV-SĐH ngày 11 tháng 07 năm 2017 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Thông tin chỉ dẫn đầu tư cho các tỉnh phía Bắc trên báo điện tử trung ương và địa phương

8. Chuyên ngành: Báo chí học                                9. Mã số: 60 32 01 01

10. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS. TS. Đặng Thu Hương, Chủ nhiệm Khoa báo chí và Truyền thông, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN.

Trên nền cơ sở lí luận này, luận văn sẽ tập trung khảo sát những thông tin chỉ dẫn đầu tư trên hai phương diện nội dung thể hiện và hình thức thể hiện trên báo điện tử trung ương và địa phương giai đoạn từ tháng 6/2017 – 6/2018. Từ kết quả khảo sát, phân tích luận văn sẽ đề xuất các kiến nghị nhằm phát huy thành công, duy trì tính hiệu quả của thông tin chỉ dẫn đầu tư, đồng thời khắc phục những hạn chế, bất cập và đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả thông tin chỉ dẫn đầu tư nhằm nâng cao vai trò và tính hiệu quả của việc đưa thông tin chỉ dẫn đầu tư trên báo điện tử trung ương và địa phương.

12. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Những vấn đề rút ra trong khảo sát sẽ giúp báo điện tử trung ương và địa phương, hoàn thiện và nâng cao chất lượng thông tin chỉ dẫn đầu tư, tiến tới đầu tư cung cấp thông tin chỉ dẫn đầu tư theo hướng chuyên biệt và phù hơp hơn với nhu cầu của bạn đọc và nhà đầu tư trong và ngoài nước. Từ kết quả khảo sát, luận văn sẽ đề xuất các kiến nghị nhằm phát huy thành công, duy trì tính hiệu quả của thông tin chỉ dẫn đầu tư, đồng thời khắc phục những hạn chế, bất cập và đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả thông tin chỉ dẫn đầu tư giúp cho báo chí kinh tế nói chung và báo điện tử trung ương và địa phương nói riêng phần nào hoàn thiện các chức năng và nhiệm vụ của mình.

13.Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không

14. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Đặng Thị Thu Hương, Mai Ngọc Quỳnh (2018), “Thông tin chỉ dẫn đầu tư cho phát triển bền vững vùng Tây Bắc dưới góc nhìn báo chí”, Tạp chí lí luận chính trị và Truyền thông, số 4.

1. Full name : Mai Ngoc Quynh                       2. Sex: Male

3. Date of birth: 03/07/1976                            4. Place of birth: Phu Tho

5. Admission decision number: 1698/QĐ-XHNV-SĐH Dated: 11/07/2017 of the Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: Information on investing of the Northern provinces on central and local electronic newspapers

8. Major: Journalism                                     9. Code: 60 32 01 01

10. Supervisors: Professor Ph.D. Dang Thi Thu Huong, Director of Journalism and Media department Social Science and Humanities University, Hanoi National University.

11. Summary of the findings of the thesis: The thesis states basis of argument on matters of information on investing of the Northern provinces on central and local electronic newspapers. On such basis of argument, the thesis will focus on surveying instructional information on investing of the Northern provinces on central and local electronic newspapers in period of from month. from result of surveying, analyzing the thesis, recommendations will be made to forward successfully, maintain efficiency of Investment Guide information, at the same time, to make good shortcomings, inadequacy, and to propose solutions with a view to raising further efficiency of Investment Guide information with a view to raising role and efficiency of putting Investment Guide information on economic print newspapers in general and to make suggestion about expansion on central and local electronic newspapers.

12. Practical applicability, if any: The issues drawn in the survey will help the central and local electronic newspapers, improve and improve the quality of information that instructs investment, proceed to invest in providing information on investment in specific directions better suited to the needs of readers and investors at home and abroad. From the survey results, the thesis will propose recommendations to promote success, maintain the effectiveness of information on investment guidance, and overcome limitations, shortcomings and propose solutions to further improve the effectiveness of investment information to help the economic press in general and the central and local electronic newspapers in particular partially improve their functions and tasks.

13. Further research directions, if any: No

14. Thesis-related publications: Huong Dang Thi Thu, Quynh Mai Ngoc (2018), “Information on investing of the Northern provinces from the media perspective”, Journal of political theory and Communication, (4).

Tác giả: ussh