TTLV: Báo chí Nam Định với vấn đề tuyên truyền xây dựng Nông thôn mới (Khảo sát 2 huyện Nghĩa Hưng và Hải Hậu năm 2017)

Thứ năm - 10/01/2019 02:11

1. Họ và tên học viên: Trần Quang Nhuệ

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 15/04/1976

4. Nơi sinh: Nam Định

5. Quyết định công nhận học viên số: 1698/QĐ-XHNV-SĐH ngày: Ngày 11 tháng 07 năm 2017 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Báo chí Nam Định với vấn đề tuyên truyền xây dựng Nông thôn mới (Khảo sát 2 huyện Nghĩa Hưng và Hải Hậu năm 2017)

8. Chuyên ngành: Báo chí học                                9. Mã số: 60 32 01 01

10. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS. TS. Nguyễn Văn Dững, Giảng viên khoa Báo chí, Học viện báo chí và Tuyên truyền, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.

Trên nền cơ sở lí luận này, luận văn sẽ tập trung khảo sát đánh giá thực trạng báo chí Nam Định tuyên truyền về xây dựng Nông thôn mới; đánh giá những ưu, khuyết điểm, nguyên nhân của những ưu điểm và hạn chế và những vấn đề đặt ra cần giải quyết. Từ kết quả khảo sát, phân tích luận văn sẽ đề xuất các kiến nghị nhằm xác định những phương hướng cơ bản và những giải pháp cụ thể nhằm nâng cao chất lượng tuyên truyền của báo chí Nam Định về lĩnh vực xây dựng Nông thôn mới.

12. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Với đề tài này, luận văn đã có ý nghĩa quan trọng trong việc góp phần bổ sung và phát triển hệ thống lý thuyết về các thể loại báo chí được tuyên truyền trên hệ thống báo chí Nam Định, đặc biệt là tin, phản ánh, phóng sự. Trong một khía cạnh nào đó, đề tài sẽ có những đóng góp mang tính mở đầu trong việc thống kê, đánh giá, nhận xét và phân tích ở góc độ nội dung và hình thức thể hiện. Điều này sẽ góp phần tạo cơ sở cho những nghiên cứu sâu hơn sau này về vấn đề tuyên truyền về các vấn đề bất cập trong xây dựng nông thôn mới ở Nam Định được thể hiện trên các phương tiện báo chí.

Những kết quả nghiên cứu xuất phát từ lý luận và thực tiễn của luận văn sẽ có tác động đối với các cơ quan báo chí, hệ thống báo in và đài truyền hình Trung ương  và địa phương, các đài khu vực và nhất là các nhà báo trong việc nhìn nhận, đánh giá lại tác động, hiệu quả của những tác phẩm này. Từ đó, sẽ nhận diện được vai trò to lớn của công tác tuyên truyền, nhìn nhận những vấn đề bất cập trong xây dựng nông thôn mới ở cả nước nói chung và Nam Định nói riêng để có định hướng trong công tác tuyên truyền.… Luận văn hy vọng cũng sẽ góp phần vào việc nâng cao kỹ năng làm báo cho những người làm về mảng nông nghiệp, nông dân, nông thôn và đặc biệt là tuyên truyền về nông thôn mới, thêm một nguồn thông tin cho các nhà nghiên cứu, cơ quan quản lý và những ai quan tâm về vấn đề này.

13. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không

14. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không.

1. Full name : Tran Quang Nhue                           2. Sex: Male

3. Date of birth: 15/04/1976                                   4. Place of birth: Nam Dinh

5. Admission decision number: 1698/QĐ-XHNV Dated: 11/07/2017 of the Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: Nam Dinh newspapers with propaganda on new rural construction (Surveying 2 districts of Nghia Hung and Hai Hau in 2017).

8. Major: Journalism                                             9. Code: 60 32 01 01

10. Supervisors: Professor Ph.D. Nguyen Van Dung, lecturers faculty of journalism, Academy of Journalism and Communication, Ho Chi Minh National Academy of Politics.

11. Summary of the findings of the thesis: The thesis states basis of argument on matters of Nam Dinh newspapers with propaganda on new rural construction. assess the pros and cons, the causes of the advantages and limitations and the issues that need to be addressed. From the survey results, the dissertation analysis will propose recommendations to determine the basic directions and specific solutions to improve the quality of propaganda of Nam Dinh press in the field of new rural construction.

12. Practical applicability, if any: With this subject, the thesis is of great importance in complementing and developing the theoretical system of types of newspaper or magazine for communication in the system of newspapers and magazines of the Nam Dinh, especially news, articles, reportages. From certain aspects, the subject will make an initial contribution to totaling up, assessing, commenting, analyzing in terms of presentation form and content. This shall help lay foundation for the subsequent further studies of the issue of addressing the inadequacies in building new rural areas in the Nam Dinh to be covered on the media. The findings of the studies based on the theory and practice of the thesis will exert influence on the Central and local press agencies, television stations, and particularly, reporters, journalists when viewing, assessing the effects and impacts of such works, from that to identify the major role in propagation activities, the inadequacies in building new rural areas throughout the country in general and in the Nam Dinh in particular, to have orientation propagation activities… The thesis is hoped to contribute to improving journalism skills for those who responsible for the segment of agriculture, farmers, rural areas, and particularly new rural area propagation, an additional source of information for researchers, management bodies, and those who interested in this issue.     .

13. Further research directions, if any: No

14. Thesis-related publications: No.

Tác giả: ussh