TTLV: Vấn đề giáo dục kỹ năng sống dành cho thiếu nhi trên kênh BiBi của Truyền hình Cáp Việt Nam

Chủ nhật - 10/12/2017 22:00

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Thanh Huyền

2. Giới tính: nữ

3. Ngày sinh: 21/04/1991

4. Nơi sinh: Phú Thọ

5. Quyết định công nhận học viên số: 3215/2014/QĐ-XHNV - SĐH ngày 31/12/2014 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Gia hạn luận văn 2 lần

7. Tên đề tài luận văn: “Vấn đề giáo dục kỹ năng sống dành cho thiếu nhi trên kênh BiBi của Truyền hình Cáp Việt Nam”.

8. Chuyên ngành: Báo chí học                       Mã số: 60.32.01.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Thị Qúy Phương

- Luận văn đã phân tích, tổng hợp, luận giải, xây dựng được cơ sở lý luận liên quan đến vấn đề nghiên cứu. Đó là mối quan hệ giữa truyền hình và giáo dục kỹ năng sống của thiếu nhi.

- Trên cơ sở những vấn đề lý luận đã xây dựng, Luận văn đã khảo sát, đánh giá thực trạng của nội dung, hình thức thông tin về giáo dục kỹ năng sống cho thiếu nhi trên kênh BiBi hiện nay.

- Từ cơ sở lý luận và cơ sở thực tiễn đã nghiên cứu, khảo sát, Luận văn đưa ra những đề xuất, khuyến nghị một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả giáo dục kỹ năng sống trong các chương trình dành cho thiếu nhi trên kênh BiBi như: Đề xuất xây dựng lại khung giờ phát sóng và nội dung chương trình truyền hình trẻ em phù hợp hơn trên kênh BiBi. Các giải pháp đổi mới về quản lý và tổ chức sản xuất chương trình dành cho trẻ em.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Kết quả nghiên cứu có khả năng ứng dụng trong các chương trình về trẻ em được triển khai sắp tới trên kênh BiBi và trên các kênh sóng của Đài truyền hình Việt Nam.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Từ kết quả nghiên cứu này, có thể triển khai những hướng nghiên cứu tiếp theo như tính giáo dục trong các chương trình do VTVcab sản xuất, hoặc các chương trình được mua bản quyền nước ngoài.

1. Full name: Nguyen Thi Thanh Huyen        2. Sex: Demale

3. Date of birth: 21/04/1991                          4. Place of birth: Phu Tho

5. Recognition Decision No. 3215/2014/QĐ-XHNV-SDH dated 31/12/2014 of the Principle of University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University.

6. Changes in the curriculum: Extension of the thesis twice

7. Thesis title: "Social skills education for children on BiBi channel of Vietnam Cable Television".

8. Major: journalism                                       Code: 60.32.01.01

9. Instructor: Master Nguyen Thi Phuong

10. Summary of the thesis’ results:

- The thesis has analyzed, synthesized, explained, and built on the theoretical basis related to the research problem. That is the relationship between television and social skills education for children.

- On the basis of established theoretical issues, the thesis has examined and evaluated the current status of the content and the forms of information on social skills education for children on BiBi channel.

- From the theoretical and practical basis, the thesis has proposed and recommended some solutions to improve the effectiveness of life skills education in programs for children on BiBi channel: Re-schedule broadcast time slots and modify the content of children's television programs on BiBi. Innovative solutions for the management and production of programs for children.

11. Practical applicability:

The research results are likely to be applied in the upcoming programs for children on BiBi and on channels of Vietnam Television stations.

12. Next research directions:

From this research, it is possible to develop further research directions such as educational programs produced by VTVcab or programs licensed under foreign copyright law.