TTLV: Phòng, chống suy thoái đạo đức của cán bộ, đảng viên hiện nay theo tư tưởng Hồ Chí Minh

Thứ tư - 06/12/2017 21:55

THÔNG TIN LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Đỗ Thị Nhung

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: Ngày 01 tháng 08 năm 1993

4. Nơi sinh: Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên cao học số: 3683/2015/QĐ-XHNV, ngày 31 tháng 12  năm 2015 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: “Phòng, chống suy thoái đạo đức của cán bộ, đảng viên hiện nay theo tư tưởng Hồ Chí Minh”

8. Chuyên ngành: Chính trị học         Mã số: 60.31.02.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học:  PGS.TS Lại Quốc Khánh

10. Tóm tắt các kết quả mới của luận văn

- Kết quả nghiên cứu của luận văn đã làm sáng tỏ hơn cơ sở lý luận của việc phòng, chống suy thoái đạo đức trong cán bộ, đảng viên - một vấn  đề rất  cơ bản  liên quan đến nền tảng tinh thần của xã hội, đến nhiều lĩnh vực của đời  sống xã hội.

- Trên cơ sở kết quả nghiên cứu cơ sở lý luận và khảo sát thực tiễn, đánh giá thực trạng tình hình, luận văn đã đề xuất được các giải pháp mang  tính toàn diện, đồng bộ, khả thi để phòng, chống suy thoái đạo đức trong cán bộ, đảng viên hiện nay.

- Đặc biệt, lần đầu tiên đề tài đã nêu các điều kiện cần thiết để việc phòng, chống suy thoái đạo đức trong cán bộ, đảng viên có hiệu quả.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

- Góp phần làm rõ tư tưởng Hồ Chí Minh về suy thoái đạo đức và phòng, chống suy thoái đạo đức của cán bộ, đảng viên

- Làm rõ những biểu hiện suy thoái đạo đức của cán bộ, đảng viên hiện nay, phân tích nguyên nhân của thực trạng đó.

- Cung cấp những giải pháp có thể tham khảo trong phòng, chống suy thoái đạo đức của cán bộ, đảng viên theo tư tưởng Hồ Chí Minh.

- Luận văn có thể làm tài liệu nghiên cứu, tham khảo trong nghiên cứu, giảng dạy, học tập tư tưởng Hồ Chí Minh ở các học viện, nhà trường.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo

Đề tài sẽ tiếp tục được nghiên cứu ở bậc học cao hơn.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Do Thi Nhung                         2. Sex: Female

3. Date of birth: 1st August 1993                4. Place of birth:Hanoi

5. Admission decision number:3683/2015/QĐ-XHNVdated December 31st 2015 by Rector of University of Social Sciences and Humanities.

6. Changes in academic process:No

7. Official thesis title:“Preventing and combating moral deteriorationin current cadres and Partymembersaccording to Ho Chi Minh’s thoughts”

8. Major: Political science                            Code: 60.31.02.01

9. Supervisors:Prof. Dr. Lai QuocKhanh

10. Summary of new findings of the thesis:

- The research results of the thesis have further clarified the theoretical framework for preventing,combating moral deterioration in cadres, Party members - a basic issue related to the spiritual foundation of society as well as many fields of social life.

- According to the results of studying theoretical framework, fieldsurveys and evaluating current status, the thesis has suggested comprehensive, synchronized and feasible solutions to prevent, combat current moral deterioration in cadres, Party members.

- In particular, for the first time, the thesis title has mentioned necessary conditions to prevent, combat moral deterioration in cadres, Party members effectively.

11. Practical applicability:

Contribute to clarify Ho Chi Minh’s thoughts on moral deterioration and  preventing, combating moral deterioration in cadres, Party members

Clarify manifestations of current moral deterioration in cadres, Party members.

Provide referable solutions in preventing, combating moral deterioration in cadres and Party members according to Ho Chi Minh’s thoughts.

The thesis can be used as study and reference materials in researching, teaching, studying Ho Chi Minh’s thoughts in institutions and schools.

12. Further research directions:

The thesis title will be continued to research in upper education levels.

13. Thesis – related publications: