TTLV: Đời sống văn hóa làng Vân Điềm (Vân Hà, Đông Anh, Hà Nội): Truyền thống và biến đổi

Thứ năm - 14/12/2017 22:18

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Vương Thị Thúy An

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 12/07/1992

4. Nơi sinh: Hải Dương

5. Quyết định công nhận học viên số: 2275/2015/QĐ–XHNV Ngày 25 tháng 09 năm 2015 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:  Không

7. Tên đề tài luận văn: Đời sống văn hóa làng Vân Điềm (Vân Hà, Đông Anh, Hà Nội): Truyền thống và biến đổi.

8. Chuyên ngành: Lịch sử Văn hóa Việt Nam              Mã số: Đào tạo thí điểm

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: GS.TS Nguyễn Quang Ngọc

Trên cơ sở kế thừa những thành quả của người đi trước, kết hợp với việc nghiên cứu, khảo sát trực tiếp tại địa bàn, luận văn đã:

- Tìm hiểu, phân tích không gian văn hóa của làng Vân Điềm trong truyền thống và thời kỳ hiện đại.

- Nhận diện những biến đổi về đời sống văn hóa của từng giai đoạn: trước năm 1986 và sau năm 1986 trong tiến trình lịch sử văn hóa của làng.

- Chỉ ra được những đánh giá và thách thức trong quá trình hội nhập và phát triển của người dân Vân Điềm hiện nay.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Vuong Thi Thuy An                 2. Sex: Female

3. Date of birth: 12th July 1992                    4. Place of  birth: Hai Duong

5. Admission decision number:  Decision recognizing graduate student 2275/QĐ-XHNV dated 25/09/2015 by the Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University Hanoi.

6. Changes in academic process:

7. Official thesis title: Cultural life of Van Diem village (Van Ha, Dong Anh, Ha Noi): Tradition and change

8. Major: Vietnam's cultural history              Code: Pilot training

9. Supervisors: GS.TS Nguyen Quang Ngoc

10. Summary of the findings of the thesis:

On the basis of inheriting the achievements of their predecessors, combined with studies, surveys directly in geographical, essays:

- Learn, analyze the cultural space of the village of Van Diem in traditional and modern period.

- Identify changes in the cultural life of each stage: before 1986 and after 1986 in the course of cultural history of the village.

- Point out the assessments and challenges in the process of integration and development of the people of Van Diem today.

11. Practical applicability, if any:

12. Further research directions, if any:

13. Thesis-related publications: