TTLV: Khảo sát lời dẫn phóng sự truyền hình (trên cứ liệu phóng sự của bản tin thời sự ANTV năm 2015)

Thứ tư - 13/12/2017 22:22

THÔNG TIN LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Trần Trung Long

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 08/6/1988

4. Nơi sinh: Thanh Ba, Phú Thọ

5. Quyết định công nhận học viên số: 2415/2015/QĐ-XHNV ngày 13 tháng 10 năm 2015 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Khảo sát lời dẫn phóng sự truyền hình (trên cứ liệu phóng sự của bản tin thời sự ANTV năm 2015)

8. Chuyên ngành: Ngôn ngữ học         Mã số: 60.22.02.40

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Nguyễn Văn Chính - Khoa Ngôn ngữ học, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội

- Luận văn đã bước đầu miêu tả và phân tích các đặc điểm về cấu trúc, ngữ nghĩa, ngữ dụng của  lời dẫn phóng sự truyền hình.

- Tìm hiểu và phân loại một cách cơ bản nhất các loại lời dẫn phóng sự.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

-  Luận văn là tài liệu tham khảo cho các phóng liên truyền hình trong việc viết lời dẫn phóng sự truyền hình.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name: Trần Trung Long                  2. Sex: Male

3. Date of birth: 08/6/1988                        4. Place of birth: Thanh Ba – Phú Thọ

5. Admission decision number: No.2415/2015/QĐ-XHNV. Dated: October 13, 2015 by Dean of College of Social Sciences and Humanities.

6. Changes in academic process: no

7. Official thesis title: Surveying Caption of television reportage (in The News of ANTV channel, 2015)

8. Major: Linguistics                                   Code: 60.22.02.40

9. Supervisors: Associate Professor, Dr.Nguyen Van Chinh.

10. Summary of the findings of the thesis:

- Thesis was initially described and analyzed the characteristics of the structure, semantics, pragmatics of caption television reportage.

- Learn and classify the most basic types of caption television reportage.

11. Practical applicability, if any:

- Thesis is a reference to the television reporter in writing captions TV reportage, etc

12. Further research directions, if any:

13. Thesis-related publications: No result.