TTLV: Đề tài gia đình trong tiểu thuyết của Nguyễn Bắc Sơn

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 22/02/1985

4. Nơi sinh: Hải Phòng

5. Quyết định công nhận học viên số: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH ngày: Ngày 31 tháng 12 năm 2014 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Đề tài gia đình trong tiểu thuyết của Nguyễn Bắc Sơn

8. Chuyên ngành: Văn học Việt Nam          Mã số: 60.22.01.21

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Nguyễn Bích Thu, Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam

- Luận văn cung cấp một cách sơ lược nhất về đề tài gia đình, cũng như hành trình sáng tác của Nguyễn Bắc Sơn để việc tìm hiểu về tác giả Nguyễn Bắc Sơn được đầy đủ hơn.

- Việc tìm hiểu tiểu thuyết Nguyễn Bắc Sơn ở phương diện nội dung với các khía cạnh như: Những tác nhân xâm hại gia đình thời hiện đại và những giá trị bền vững, vĩnh hằng của gia đình trong tiểu thuyết của Nguyễn Bắc Sơn bằng việc phân tích, miêu tả tâm lí nhân vật, ngôn ngữ và giọng điệu tần thuật của nhà văn sẽ giúp cho việc đánh giá về những đặc sắc, những đóng góp tiểu thuyết Nguyễn Bắc Sơn đối với nền văn học thời kì đổi mới nước nhà.

- Ngoài ra, chúng tôi mong muốn kết quả nghiên cứu của luận văn cũng góp phần phản ánh hiện thực, sự đổi thay của vấn đề gia đình trong thời kỳ đổi mới; một cách nhìn nhận mới về xã hội và gia đình trong văn học thời kì đổi mới

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

- Luận văn là tài liệu nghiên cứu cho sinh viên chuyên ngành Văn học, là tài liệu tham khảo cho các giảng viên, giáo viên...có nhu cầu tìm hiểu, nghiên cứu về tác giả Nguyễn Bắc Sơn.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name: Pham Thi Thuy               2. Sex: Female

3. Date of birth: 22/02/1985                  4. Place of birth: Hai Phong

5. Admission decision number: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH Dated: 31/12/2014 of the Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: Family theme in Nguyen Bac Son’s novel

8. Major: Vietnamese literature             Code: 60.22.01.21

9. Supervisors: Prof. Dr. Nguyen Bich Thu - Institute of Literature - Hanoi Vietnam Academy of Social Sciences

10. Summary of the findings of the thesis:

- The thesis provides a most summarized view of the theme of family, as well as the creation journey of Nguyen Bac Son for a fuller research in the author Nguyen Bac Son.

- The research of Nguyen Bac Son’s novels in terms of content with aspects such as: the factors invading modern families and the enduring, everlasting values of families in Nguyen Bac Son’s novels by analyzing, describing characters’ mentality, the language and narrative tone of the writer shall help with the assessment of the features, the contributions of Nguyen Bac Son’s novels to the literature culture during the country reformation era.

- In addition, we also wish that the research results of the thesis can also reflect reality, changes of family issues in the reformation era; a new outlook on society and family in the reformation era literature.

11. Practical applicability, if any:

This thesis can be used as a study material for students of Literature majors, or as a reference material for teachers and lecturers who are interested in studying Nguyen Bac Son’s.

12. Further research directions, if any: No

13. Thesis-related publications: No