TTLV: Ảnh hưởng của nhân sinh quan Phật giáo đến đạo đức, lối sống con người Việt Nam hiện nay

Thứ tư - 02/04/2014 22:51

1. Họ và tên học viên: Trịnh Thị Hương

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 10/06/1989

4. Nơi sinh: Thái Nguyên

5. Quyết định công nhận học viên cao học số: 2119/2011/QĐ-XHNV-SĐH, ngày 01/11/2011 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Ảnh hưởng của nhân sinh quan Phật giáo đến đạo đức, lối sống con người Việt Nam hiện nay"

8. Chuyên ngành: Triết học; Mã số: 60.22.03.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Đặng Thị Lan - Khoa Triết học - Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội

- Thứ nhất, luận văn đã giới thiệu về lịch sử ra đời của Phật giáo cũng như những nội dung cơ bản của Nhân sinh quan Phật giáo.

- Thứ hai, luận văn đã nêu lên những phạm trù cơ bản của đạo đức Phật giáo.

- Thứ ba, luận văn đã chỉ ra những ảnh hưởng của nhân sinh quan Phật giáo đối với đạo đức, lối sống con người Việt Nam hiện nay.

- Thứ tư, luận văn đã nêu ra những giải pháp để tăng cường những ảnh hưởng tích cực và hạn chế những ảnh hưởng tiêu cực của Phật giáo đối với đạo đức, lối sống con người Việt Nam hiện nay.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Luận văn có thể sử dụng làm tài liệu học tập, tham khảo cho sinh viên, học viên cao học chuyên ngành triết học và những ai quan tâm đến Phật giáo

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Tiếp tục nghiên cứu những ảnh hưởng của Phật giáo đối với các mặt khác của xã hội

1. Full name : Trinh Thi Huong

2. Sex: Female

3. Date of birth: 10/06/1989

4. Place of birth: Thai Nguyen

5. Admission decision number: 2119/2011/QĐ-XHNV-SĐH, 01/11/2011 of The Rector of  University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi

6. Changes in academic process: No change

7. Official thesis title: The influence of the Buddhist worldview to ethics, lifestyle and people of Vietnam today "

8. Major: Philosophy. Code: 60.22.03.01

9. Supervisors: Dr. Dang Thi Lan

Workplace: University of Social Sciences and Humanities, VNU Hanoi

10. Summary of the findings of the thesis:

- The first, the thesis introduced the life history of Buddhism as well as the basic content of the Buddhist worldview.

- The  Second, the thesis raises basic categories of Buddhist ethics.

- The Third, the thesis points out the influence of the Buddhist worldview of morality, lifestyle and people of Vietnam today.

- The fourth,the thesis points out the solution to enhance the positive impacts and minimize negative influence of Buddhism on morality, lifestyle and people of Vietnam today.

11. Practical applicability, if any:

The thesis can be used as learning materials, reference to students, graduate students and philosophy majors who are interested in Buddhism

12. Further research directions, if any:

To further study the influence of Buddhism on the other side of society